Ôtô bay Airbus chạy điện sẽ thử nghiệm vào cuối năm

(Vietnamdaily) - Theo dự kiến, mẫu ôtô bay chạy điện sẽ cất và hạ cánh thẳng đứng của hãng Airbus sẽ chính thức được chạy thử nghiệm vào cuối 2017.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam
  Hãng Airbus từng giới thiệu mẫu ôtô bay Airbus chạy điện với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng hiện đại thậm chí hơn cả máy bay.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-2
  Mới đây, những hình ảnh thực tế bên trong nhà máy sản xuất lắp ráp cho thấy, những chiếc xe bay Airbus đầu tiền đã dần được hoàn thiện. Theo tiết lộ, mẫu xe độc đáo này sẽ được chạy thử nghiệm vào cuối năm nay.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-3
  Vào năm ngoái, khi hãng máy bay Airbus công bố dự án này nhằm chống ùn tắc giao thông vì nó có khả năng di chuyển trên các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không tin và cho đó chỉ là ý tưởng. Nhưng qua những bức ảnh thực tế tại nhà máy như thế này cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu kích thước thật.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-4
  Dự án được tiến hành bởi một bộ phận của Airbus ở thung lũng Silicon. Họ khẳng định mục tiêu từ giờ tới cuối năm sẽ tiến hành bay thử.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-5
  Được biết, nguyên mẫu của chiếc “xe bay” Airbus gần đây được chuyển từ California tới một trung tâm thử nghiệm bay tại Pendleton, Oregon, nơi nó sẽ được cho bay thử.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-6
  Tiếp theo sau khi chạy thử thành công, hãng Airbus cho biết, phiên bản xe bay chạy bằng điện thương mại sẽ được sản xuất số lượng lớn vào năm 2020.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-7
  Các công đoạn hoàn thiện chiếc xe bay Airbus đang được gấp rút thực hiện để kịp tiến độ chạy thử.
 • Oto bay Airbus chay dien se thu nghiem vao cuoi nam-Hinh-8
  Airbus đã cho biết họ muốn phát triển một đội phương tiện ôtô bay chạy điện với khả năng vận hành tự động, sử dụng nhiều động cơ và có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, cho phép di chuyển từ nóc của tòa nhà này sang tòa nhà khác trong những thành phố có mật độ dân cư đông, tình hình giao thông thường xuyên tắc nghẽn hay ùn ứ.
Văn Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN