Rao bán McLaren 650S Spider của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

(VietnamDaily) - Chiếc siêu xe McLaren 650S Spider mui trần này từng thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Mức giá xe hiện đang là 11 tỷ đồng do công ty nhập khẩu tư nhân tại quận 5, TP HCM đang chào bán
Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu
Đây là lần tìm chủ thứ 3 của chiếc siêu xe McLaren 650S Spider màu trắng độc nhất vô nhị tại Việt Nam này. Điều thú vị là màu sơn trắng hiện tại của xe đã được các thợ Việt sơn lại theo yêu cầu của chủ nhân đầu tiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch thương hiệu Trung Nguyên.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-2
Chiếc siêu xe McLaren 650S Spider này được đưa về nước vào tháng 4/2016, nguyên bản xe có màu sơn cam sẫm Volcano Orange Elite hết sức độc đáo và bắt mắt. Tuy nhiên, khi lọt vào "mắt xanh" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chiếc McLaren 650S Spider Volcano Orange Elite nhanh chóng được cho đi sơn lại thành màu trắng.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-3
Chỉ sau đúng hai năm sở hữu, vào tháng 4/2018 chiếc siêu xe McLaren 650S Spider này đã bị ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại cho công ty nhập khẩu siêu xe quận 5, TP HCM. Chỉ hai tháng sau đó, chiếc siêu xe mui trần McLaren 650S Spider màu trắng đã tìm thấy chủ nhân mới và đến nay lại một lần nữa được rao bán.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-4
Thân của siêu xe mui trần McLaren 650S Spider được hãng siêu xe Anh quốc đúc nguyên khối bằng sợi carbon giúp trọng lượng nhẹ và tăng độ cứng. Phần mui xếp cứng bằng sợi carbon có thể mở trong 17 giây, thậm chí ngay cả khi nó đang chạy ở tốc độ dưới 30 km/h. 

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-5
Ngoài bộ áo màu trắng, siêu xe McLaren 650S Spider đang được chào bán tại TP HCM này còn có các chi tiết như cản va trước/sau, vỏ gương, ốp hốc gió bên hông bằng sợi carbon bóng. Bên cạnh đó, bộ mâm 5 chấu kép sơn màu đen đối lập với bộ áo trắng của siêu xe mui trần này.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-6
Giống những mẫu siêu xe từ trước tới nay của McLaren, 650S Spider cũng sở hữu cửa mở lật độc đáo. Nội thất của xe được bọc da Alcantara kết hợp cùng các đường chỉ cam may tinh xảo ở ghế ngồi, bảng điều khiển trung tâm, thành cửa hay vô lăng thể thao của xe. Tất nhiên, bên trong khoang lái siêu xe này còn có nhiều chi tiết sợi carbon. 

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-7
Ngoài ghế thể thao, vô lăng và bảng táp-lô được bọc bằng da Alcantara cao cấp - trần xe cùng nhiều chi tiết khác bên trong nội thất cũng được bọc lót bằng vải nhung khá sang trọng, giúp giảm thiểu tiếng ồn. Ngoài hệ thống giải trí đa phương tiện hiện đại nhất được MacLaren trang bị, đamngs chú ý là dàn âm thanh Meridian.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-8
Siêu xe mui trần McLaren 650S Spider được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.8 lít, sản sinh công suất tối đa 641 mã lực tại vòng tua máy 7.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 678 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số 7 cấp SSG, nhờ đó xe có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong vòng 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-9
Hiện dòng siêu xe McLaren 650S này đã được thay thế bằng cái tên mới, đó chính là "đàn em" 720S mới mạnh mẽ hơn và hiện tại đã có vài chiếc được đưa về nước thời gian qua. Khi mới về Việt Nam, những chiếc 650S Spider nhập khẩu này có giá bán dao động từ 16 đến 18 tỷ đồng.

Rao ban McLaren 650S Spider cua ong Dang Le Nguyen Vu-Hinh-10
Mức giá xe McLaren 650S Spider màu trắng này hiện tại đang được chào bán chỉ từ 11 tỷ đồng. Theo giới thạo tin, chỉ cần khéo léo nói chuyện, mức giá có thể tốt hơn nhiều. Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn, mức giá của McLaren 650S Spider đã giảm tới vài tỷ đồng.

 Video: Chi tiết McLaren 650S Spider của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.


 

Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN