Rolls-Royce Cullinan 'độ' Black Badge cá tính giữa Hà Nội

(VietnamDaily) - Thay đổi lớn nhất của chiếc xe hơi mới Rolls-Royce Cullinan độ phong cách Black Badge chính là màu ngoại thất đã chuyển từ Trắng thành Đen. Đây là chiếc siêu SUV Rolls-Royce Cullinan trị giá hơn 20 tỷ đầu tiên về Việt Nam.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi
  SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan đã không còn quá xa lạ với giới chơi xe tại Việt Nam, hiện nay đã có tương đối nhiều xe thuộc sở hữu của các đại gia tại nước ta. Mẫu SUV siêu sang này có nhiều màu ngoại thất rất đặc biệt và Black Badge là một trong những phong cách ngoại hình riêng biệt của dòng xe này.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-2
  Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất cứ chiếc Rolls-Royce Cullinan Black Badge nguyên bản nào xuất hiện tại Việt Nam do phiên bản đặc biệt này mới chỉ ra mắt toàn cầu hồi tháng 11/2019. Phong cách Black Badge đã từng được hãng xe Anh quốc áp dụng trên dòng Ghost, Wraith và Dawn nhưng Cullinan mới nên gói trang bị này "sinh sau đẻ muộn".
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-3
  Chính vì chưa thể sở hữu Rolls-Royce Cullinan Black Badge nguyên bản nên để tạo phong cách khác biệt cho chiếc xe của mình, chủ nhân đã thay "áo mới" cho Rolls-Royce Cullinan. Được biết, chiếc SUV Rolls-Royce Cullinan được độ lại phong cách Black Badge có màu ngoại thất Trắng nguyên bản và là chiếc Cullinan đầu tiên về nước hồi tháng 5/2019.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-4
  Thay đổi lớn nhất của chiếc xe hơi mới Rolls-Royce Cullinan độ phong cách Black Badge chính là màu ngoại thất đã chuyển từ Trắng thành Đen nhưng theo quan sát trực tiếp của chúng tôi thì đây không phải màu Đen tuyền mà khá giống Đen pha Xanh rêu rất lạ mắt. Ở quanh thân xe là đường coachline màu vàng đầy ấn tượng.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-5
  Không chỉ thay đổi màu ngoại thất, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan còn sở hữu bộ mâm 22 inch hợp kim 2 tông màu cùng cùm phanh màu đỏ tương tự bản Black Badge. Ở phía trước lưới tản nhiệt của xe cũng được thay đổi tối màu, biểu tượng Spirit of Ecstasy - "Thiếu phụ bay" được chế tác lại bằng crom tối màu, bản tiêu chuẩn sẽ là màu trắng. Bước sang phần đuôi, Rolls-Royce Cullinan có ống xả độ lại với crom tối màu 2 bên.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-6
  Ngoài những thay đổi trên, chiếc Rolls-Royce Cullinan độ phong cách Black Badge vẫn được giữ nguyên thiết kế cơ bản. Theo đó, xe có số đo "3 vòng" chiều Dài x Rộng x Cao lần lượt là 5.341 x 2.164 x 1.835 (mm), chiều dài cơ sở đạt 3.295mm, trọng lượng không tải 2.660kg.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-7
  Đặc biệt, phong cách mở cửa của Rolls-Royce Cullinan vẫn đặc trưng và hoàn toàn tự động với thao tác vuốt tay nắm cửa hoặc ấn nút bên trong. Ngoài ra, đuôi xe là cụm đèn hậu LED thiết kế rất gọn gàng, cửa cốp mở kiểu vỏ sò và xe có thể nâng hạ gầm với nút bấm ở cốp. Theo thông tin từ nhà sản xuất, Rolls-Royce Cullinan có thể hạ gầm tối đa 40 mm.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-8
  Khoang nội thất Rolls-Royce Cullinan độ phong cách Black Badge vẫn như ban đầu. Theo đó, khoang lái của xe vẫn sử dụng những vật liệu cao cấp như da bò ở bảng táp-lô, ghế xe, táp-li. Mặc dù kích thước tổng thể lớn nhưng Cullinan chỉ có 4 ghế ngồi phong cách thương gia, các vị trí ghế đều có bệ tỳ tay ốp gỗ Veneer tạo thành những đường vân ấn tượng.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-9
  Ở phiên bản Rolls-Royce Cullinan Black Badge chính hãng, khách hàng sẽ được trải nghiệm chiếc SUV hoàn toàn khác biệt với trần xe mô phỏng bầu trời sao tiêu chuẩn trên Cullinan. Thiết kế này tiêu tốn 1.344 sợi cáp quang và hiệu ứng sao băng hoàn toàn mới trên những dòng xe "tân binh" của thương hiệu Anh quốc.
 • Rolls-Royce Cullinan 'do' Black Badge ca tinh giua Ha Noi-Hinh-10
  Giá xe Rolls-Royce Cullinan tại Việt Nam khi mới được đưa về nước được đại lý tư nhân chào bán ở mức 41 tỷ đồng nhưng theo thông tin mới thì xe nhập khẩu chính hãng trong năm nay chỉ còn khoảng 32 tỷ đồng.
 • Video: Luật sư người Việt tậu xe SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan.
Nguyễn Bắc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN