Siêu môtô Harley-Davidson đắt nhất thế giới giá 43 tỷ đồng

(VietnamDaily) - Harley-Davidson Blue Edition Bucherer là chiếc xe hai bánh có giá trị đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Nguyên bản là mẫu xe Harley-Davidson Softail Slim S, xe được đính kim cương và nạm vàng nguyên khối.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong
  Sau hơn một năm để hoàn thiện bản thiết kế, thời gian để hoàn thành bản độ Harley-Davidson Blue Edition Bucherer siêu khủng này là 105 ngày, có tất cả 8 nghệ nhân đã cũng nhau tạo nên tác phẩm giá trị này bao gồm các thợ đồng hồ của Carl F. Bucherer, các thợ kim hoàn của Bucherer Fine Jewellery và các chuyên gia về xe của Bundnerbike.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-2
  Tên gọi Blue Edition xuất phát từ việc sơn phủ cực kỳ phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và công nghệ cao mới cho ra được nước sơn đẹp như vậy. Điểm nhấn nổi bật nhất trên nền màu xanh tổng quát của mẫu xe đắt giá này chính là những viên kim cương được đính vào một số bộ phận trên xe.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-3
  Về việc hoàn thiện chiếc xe - đầu tiên, các nghệ nhân đã mạ bạc dàn đồng, tiếp theo đó là 6 lớp màu khác nhau được xếp chồng lên nhau, phương pháp sơn mà Harley-Davidson gọi là “phương pháp phủ kín bí ẩn”.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-4
  Bên phải bình xăng được gắn một chiếc đồng hồ được chế tạo đặc biệt, dựa trên mô hình Patravi TravelTec II của Bucherer, chiếc đồng hồ được thiết kế chịu được độ rung động của khối động cơ V-Twin, để không làm trục trặc hoặc hư hỏng chiếc đồng hồ đắt tiền đến từ Bucherer Thụy Sĩ trong quá trình hoạt động của xe.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-5
  Đèn pha, hệ thống phuộc được làm từ vàng nguyên khối, ốc ghi đông được đính kim cương. Bên trái bình xăng, vị trí đối xứng với chiếc đồng hồ đắt tiền là vòng tròn và nhẫn kim cương được bọc vàng.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-6
  Tay thắng, tay côn, gù tay lái, bình dầu…đều được làm từ vàng nguyên khối và đính kim cương, các chi tiết đều được làm khá tinh xảo.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-7
  Tên gọi Blue Edition xuất phát từ việc sơn phủ cực kỳ phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và công nghệ cao mới cho ra được nước sơn đẹp như vậy.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-8
  Trục cam, van điều khiển và van tiết lưu được mạ vàng của Harley-Davidson Blue Edition Bucherer tất cả đều được phơi sáng qua đèn LED nhiệt. Xe được gắn thêm túi da bò thật, được đặt may thủ công từ Thụy Sĩ.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-9
  Động cơ CVO mạnh mẽ với dung tích 1.801 phân khối trên Softail Slim S của Harley-Davidson thiết kế không thay đổi so với nguyên bản, nó chỉ được làm mới ở bên ngoài với các chi tiết mạ vàng tinh xảo hơn.
 • Sieu moto Harley-Davidson dat nhat the gioi gia 43 ty dong-Hinh-10
  Mẫu xe Harley-Davidson Softail Slim Blue Edition lần đầu được giới thiệu vào ngày 9 tháng 5 năm 2018 tại Zurich, chỉ có 1 chiếc Harley-Davidson Blue Edition Bucherer duy nhất được sản xuất trên toàn thế giới và cũng là chiếc moto đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Nó được định giá khoảng 870 nghìn USD (Tương đương gần 43 tỷ đồng).
 • Video: Cận cảnh Harley-Davidson Blue Edition Bucherer.
Nguyễn Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN