Siêu xe cổ Lamborghini Miura 48 tuổi được hét giá 38,5 tỷ đồng

(VietnamDaily) - Sau gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi nằm phủ bụi, siêu phẩm Lamborghini Miura P400 S cổ vẫn được bán với giá lên tới 1,24 triệu bảng (tương đương 38,5 tỷ đồng) trên sàn đấu giá. 
Sieu xe co Lamborghini Miura 48 tuoi duoc het gia 38,5 ty dong
Theo đó, trong phiên đấu giá của RM Sothwise tại London cách đây 2 tuần, chiếc siêu xe cổ Lamborghini Miura đời 1971 đã chính thức tìm thấy chủ nhân mới sau một thời gian dài nằm phủ bụi ở một nhà kho thuộc nước Đức.

Sieu xe co Lamborghini Miura 48 tuoi duoc het gia 38,5 ty dong-Hinh-2
Chiếc Miura này có số khung gầm là 4245 và ban đầu, nó thuộc sở hữu của một giám đốc truyền thông một công ty ở Nurnberg, Đức. Chiếc xe sau đó được bán lại cho tay đua nghiệp dư Hans-Peter Weber và ông đã giữ nó cho tới khi qua đời vào năm 2015. Một thời gian sau, chiếc xe được mang tới lưu giữ tại một nhà kho ở Rừng Đen và phải mãi tới giữa năm 2019, nó mới được trùng tu lại để mang lên sàn đấu giá.  

Sieu xe co Lamborghini Miura 48 tuoi duoc het gia 38,5 ty dong-Hinh-3
Mô tả về chiếc Lamborghini Miura hàng hiếm này trước khi bán ở London, ông Maarten ten Holder, Phó Chủ tịch kiêm CEO của RM Sothwise cho biết: "Chiếc Lamborghini Miura này là một mẫu xe rất đáng giá bởi độ hiếm và đẹp của nó. Đây thực sự là một cơ hội khó có lần thứ hai nếu bạn không biết nắm lấy nó.

Sieu xe co Lamborghini Miura 48 tuoi duoc het gia 38,5 ty dong-Hinh-4
Chiếc xe đã từng trải qua 2 đời chủ trước khi lên sàn đấu giá tại London, Anh Quốc. Khoang máy của "siêu bò" đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu mài mòn của thời gian

Sieu xe co Lamborghini Miura 48 tuoi duoc het gia 38,5 ty dong-Hinh-5
Trên thực tế, RM Sothwise chỉ trùng tu lại đôi chút chiếc Miura này sao cho nó có thể vận hành bình thường trở lại.

Sieu xe co Lamborghini Miura 48 tuoi duoc het gia 38,5 ty dong-Hinh-6
Ngoài ra, công ty không hề can thiệp bất cứ thứ gì vào độ "zin" của chiếc Lamborghini Miura 48 tuổi này, từ nước sơn cho tới không gian nội thất, chúng còn nguyên bản tới từng chi tiết.

Video: Ngắm siêu xe cổ Lamborghini Miuratrị giá triệu đô.Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN