Singapore nâng cấp dàn tiêm kích F-16

(VietnamDaily) -  Hợp đồng được quốc gia này ký với Lockheed Martin bao gồm việc nâng cấp 62 tiêm kích F-16 - toàn bộ số lượng chiến đấu cơ F-16 mà Singapore hiện đang có.
Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh
 Cụ thể, phía Singapore quyết định sẽ nâng cấp toàn bộ các chiến đấu cơ F-16 hiện đang sử dụng trong biên chế của mình. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-2
 Hợp đồng được quốc gia này ký với Lockheed Martin bao gồm việc nâng cấp 62 tiêm kích F-16 - toàn bộ số lượng chiến đấu cơ F-16 mà Singapore hiện đang có. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-3
 Hợp đồng nâng cấp 62 chiến đấu cơ F-16 này có giá trị tổng cộng 67,5 triệu USD và được chính phủ Singapore ký kết trực tiếp với Lockheed Martin. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-4
 Theo nhiều nguồn tin, phía Lockheed Martin cam đoan sẽ hoàn thành việc nâng cấp 62 chiến đấu cơ F-16 của Singapore trước ngày 30/6/2023. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-5
 Hiện tại, Singapore đang sở hữu 62 chiến đấu cơ F-16 trong đó có 14 chiếc đang đóng quân tại Mỹ để phục vụ việc huấn luyện phi công, số còn lại được đặt ở Singapore. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-6
 Các chiến đấu cơ F-16 của Singapore hiện tại phần lớn là phiên bản Block 52 sẽ được nâng cấp lên phiên bản Block 70/72 kèm theo đó là hệ thống radar và kiểu dáng khí động học như F-16V. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-7
 Điểm đáng chú ý nhất của phiên bản F-16 Block 70/72 đó là thay thế hệ thống radar điện tử quét mảng mới hoàn toàn so với phiên bản cũ, kèm theo đó là việc tăng tuổi thọ của khung thân máy bay. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-8
 Trên lý thuyết, tuổi thọ khung thân của chiếc F-16 sẽ được kéo dài thêm 50% với phiên bản nâng cấp này. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-9
 Về phần mềm, phiên bản F-16 Block 70/72 cũng sẽ được sử dụng những công nghệ độc quyền chưa từng có trên các phiên bản trước đấy, trong đó bao gồm hệ thống liên kết dữ liệu, pod mục tiêu vũ khí để tăng cường khả năng tác chiến. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-10
 Ngoài ra, hệ thống định vị toàn cầu GPS cũng được cải tiến kèm theo đó là các cảm biến tránh va chạm khi di chuyển dưới mặt đất cũng được cung cấp thêm. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Sau Dai Loan, toi luot Singapore nang cap dan tiem kich F-16 cua minh-Hinh-11
 Có thể nói, sau khi được nâng cấp lên phiên bản F-16 Block 70/72 sẽ cho phép đội tàu bay của không quân Singapore thêm phần sức mạnh để "thống lĩnh" khu vực. Nguồn ảnh: Jetfighter.

Cùng một mẹ nhưng F-2 của Nhật Bản lại tốt hơn F-16 của Mỹ?Tuấn Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN