10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất thập kỉ, những cái tên gây bất ngờ

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách top 10 nghệ sĩ kiếm tiền nhiều nhất trong suốt thập kỉ qua với những cái tên quen thuộc như Taylor Swift, Beyonce…
10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo
Bất ngờ nhất vẫn là vị trí nhất bảng của Dr. Dre dù ông khôngphát hành thêm album hay tổ chức thêm tour diễn nào từ năm 2015.Nam rapper da màuvẫn đứng đầu bảng xếp hạngvới tổng tài sản950 triệu USD nhờ 20% cổ phẩn ởhãngBeats. Beats by Dr. Dre là hãng sản xuất loa và tai nghe do ôngthành lập và được Apple mua lại năm 2014 với giá 3 tỷ USD. Ảnh:Forbes.
10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-2
Vị trí thứ 2 thuộc về "rắn chúa" Taylor Swift với tổng tài sản lên tới 825 triệu USD. Album mới nhấtLovernằm trong top những album có lượng tiêu thụ mạnh nhất năm với867.000 bản chỉ trong tuần đầu phát hành. Tour diễn thế giới Reputationcủa cô cũng liên tục trong tình trạngcháy vé. Cùng việc đá chân sang nghiệp diễn viên vớivai trong phim Cats, có thể nói 2019 là một năm đầy thành công với nữ ca sĩ đa tài này.Ảnh:Forbes.
10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-3Không ngạc nhiên khi vị trí thứ 3 thuộc về Beyonce. Với sự chăm chỉ của mình,Queen Bee đã tích lũyđược số tài sản lên đến685 triệu USD. Nữ nghệ sĩ chưa bao giờ giảm nhiệt với công chúngsau khi tách ra khỏi nhómDestiny’s Child. Bằng chứng là các album của cô luôn được xếp hạng bạch kim và các tour diễn thế giới luôn trong tình trạng cháy vé dù có giá đắt đỏ. Cô cũng là nữ nghệ sĩ da màu hoạt động tích cực trong vấn đề chống bất bình đẳng giới.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-4

U2 giữ vị trí thứ 4 với tổng tài sản675 triệu USD. Dù không còn nổi tiếng như những năm 2000, các tour lưu diễn của nhóm nhạc nam vẫn thu hút khán giả và là một trong những tour diễn đáng xem nhất thế giới.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-5

Diddy từng chia sẻ vớitạp chí Forbesnăm 2013:“Tôi ước được thành tỷ phú,hi vọng một ngày nào đó điều đó sẽ thành sự thật”. Có lẽ ước mơ đó sẽ sớm trở thành sự thật khi số tài sản tích luỹ của anh đã đạt 605 triệu USD trong mộtthậpkỉ qua. Giống Dr. Dre, nguồn thu nhập chính của nam nghệ sĩ da màu đến từ cổ phần của hãngSean John do anh thành lập.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-6

Vị trí thứ 6 thuộc vềElton John với tổng tài sản trong 10 năm đạt 565 triệu USD. Sau 50 năm hoạt động nghệ thuật, nam nghệ sĩ vẫn giữ được sức hút của mình với công chúng.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-7

Vị trí thứ 7 thuộc về Zay Z với tổng tài sản 560 triệu USD. Tuy số tài sản tích lũytrong 10 năm qua kém bà xãBeyonce,JayZ lại là tỷ phú rapper đầu tiên theoForbesvới tổng tài sản hơn 1 tỷ USD. Nam nghệ sĩ hiện lui về sản xuất âm nhạc và đầu tư kinh doanh.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-8

Paul McCartney là "nghệ sĩ thành công nhất lịch sử âm nhạc đương đại" với 60 đĩa vàng và hơn 100 triệu đĩa đơn đã được bán ra chỉ riêng ở Anh. Ông xếp vị trí thứ 8 với565 triệu USD tích lũytrong 10 năm qua.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-9

Katy Perry giữ vị trí thứ 9 với tổng tài sản đạt530 triệu USD. Ngoài sự nghiệp ca hát thành công, nữ nghệ sĩ có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều nhãn hàng cùng hàng loạt bất động sản tại những khu vực đắt đỏ nhất nước Mỹ.Ảnh:Forbes.

10 nghe si co thu nhap cao nhat thap ki, nhung cai ten gay bat ngo-Hinh-10

Vị trí cuối cùng thuộc vềLady Gaga với tổng tài sản trong 10 năm hoạt động nghệ thuật đạt500 triệu USD. Nữ ca sĩ 33 tuổi là nghệ sĩ hiếm hoi thành công trong cả âm nhạc và điện ảnh.Ảnh:Forbes.

Theo Forbes

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN