Gặp gỡ BTV Mùi Khánh Ly - Cái tên được yêu mến trong 'Dòng chảy của tiền'

(Vietnamdaily) - Hơn 10 năm trong nghề, BTV Mùi Khánh Ly đã khiến cho khán giả truyền hình không khỏi 'thương nhớ' với những chương trình đặc sắc của VTV, đặc biệt là Bản tin 'Dòng chảy của tiền', kênh yêu thích của những khán giả doanh nhân và đam mê tài chính, kinh tế.
Bản tin "Dòng chảy của tiền" thuộc Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã lên sóng được một năm và được đông đảo khán giả đón nhận. Khi nhắc đến bản tin, người ta nghĩ ngay đến Nhà báo - BTV Khánh Ly, người đã tạo lập và phụ trách bản tin “Dòng chảy của tiền”.
Vào nghề đã hơn 10 năm, dù đã được khán giả biết đến với các chương trình của VTV như Bản tin tài chính kinh doanh, Chuyển động 24h, nhưng đối với Khánh Ly, “Dòng chảy của tiền” luôn là thử thách và đam mê.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'
 Nhà báo, BTV Mùi Khánh Ly - Phụ trách Bản tin 'Dòng chảy của tiền' thuộc Truyền hình Quốc hội Việt Nam
Khi phụ trách bản tin, Khánh Ly cho rằng, để tìm kiếm những người vừa biết làm báo vừa có kiến thức kinh tế là điều không hề dễ dàng, vì cùng một lúc phải có kiến thức sâu rộng trong cả hai lĩnh vực khác nhau là báo chí và kinh tế.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-2
 
Ngày cả bản thân Khánh Ly, để làm tốt công việc của mình, ngoài tấm bằng Báo chí - Đại học KHXH& NV - Đại học Quốc gia Hà Nội, Khánh Ly đã phải dành thời gian để học thêm một bằng tài chính ngân hàng của Học viện Ngân hàng.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-3
 
Trong suốt 10 năm qua, Khánh Ly cũng đã phải nghiên cứu thêm để có kiến thức kinh tế nền tảng, hiểu được nền kinh tế đang được vận hành như thế nào, các chính sách, pháp luật kinh tế hiện nay ra sao…
Ngoài ra, nữ BTV 'Dòng chảy của tiền' còn tìm cách tiếp cận và học hỏi những người làm kinh tế, giàu kinh nghiệm lĩnh vực này, hoặc là từ các nhà báo kinh tế có nhiều năm kinh nghiệm.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-4
 
Khánh Ly cũng cho rằng, trong thời đại hội nhập, một nhà báo cũng cần giao tiếp được bằng tiếng Anh để có lợi thế nắm bắt thông tin kinh tế từ các nước trên thế giới.
Công việc nhiều, đầy áp lực, nhưng cô BTV xinh xắn vẫn dành thời gian đến với nghệ thuật. Khánh Ly cho biết, ngoài những giờ làm việc tập trung cao độ, thì Khánh Ly coi đàn hát là một trong những phương pháp thư giãn hữu hiệu, giúp cân bằng cuộc sống, làm phong phú tâm hồn.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-5
 
“Bản tin “Dòng chảy của tiền” là một bản tin về kinh tế, tài chính, về xu hướng dòng tiền, nên các phóng viên, BTV thường xuyên làm với những con số khô khan, đòi hỏi độ chính xác cao và nhiều áp lực.
Chính vì vậy, sau những giờ làm việc căng thẳng thì nhóm phóng viên, BTV bản tin vui vẻ đàn hát, giải trí để thư giãn, giúp tái tạo sức lao động và sức sáng tạo”- Khánh Ly chia sẻ.
Trong ê kíp của chương trình còn có các BTV quen thuộc đã được Khánh Ly đào tạo về chuyên môn để cùng góp sức tạo nên “Dòng chảy của tiền” có sức hút, đó là BTV Thùy Trang, Anh Tuấn, Ngọc Ánh.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-6
BTV Thùy Trang
BTV Thùy Trang chia sẻ, cuối năm 2017, cô có cơ hội được làm việc tại Truyền hình Quốc hội Việt Nam cùng Nhà báo Khánh Ly, đúng vào thời điểm Bản tin “Dòng chảy của tiền” chuẩn bị lên sóng.
Dù khi đó cũng đã có mấy năm làm nghề, nhưng vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi. Khánh Ly đã luôn động viên nhóm, động viên Thùy Trang, hướng dẫn cô để cùng vượt qua mọi thách thức.
Trong thời điểm sơ khai như vậy, mọi thứ phải rất nỗ lực, chật vật cố gắng để có được những chương trình hay chuyển đến nhà đầu tư và công chúng. Tuy nhiên, càng vấp phải khó khăn và thử thách, thì càng cho đó là cơ hội quý báu trời cho để bản thân rèn luyện…
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-7
BTV Tuấn Anh 
BTV Tuấn Anh cho biết, khi về làm cho bản tin “Dòng chảy của tiền”, anh cũng được chị Khánh Ly và các đồng nghiệp trong nhóm truyền thêm cảm hứng làm nghề.
Đặc biệt, Nhà báo Khánh Ly đã đào tạo cho anh rất nhiều thứ từ cách làm phóng sự, biên tập viên cho đến người dẫn chương trình như bây giờ.
Gap go BTV Mui Khanh Ly - Cai ten duoc yeu men trong 'Dong chay cua tien'-Hinh-8
BTV Ngọc Ánh 
Cùng với nỗ lực của nhà báo Mùi Khánh Ly và cả ê kíp, trong một năm lên sóng, bản tin “Dòng chảy của tiền” đã trở thành nguồn thông tin tham khảo hữu ích của khán giả, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, bám sát theo những diến biến nóng của thị trường, đồng thời phân tích, bình luận sâu dòng chảy của tiền, xu hướng của thị trường cùng những diễn biến mới nhất trên thị trường các lĩnh vực trong nước cũng như quốc tế.
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN