10 thói quen kỳ lạ không ngờ lại tốt cho sức khỏe

(VietnamDaily) - Đôi khi những thói quen kỳ lạ bị xem là không lành mạnh và vô kỉ luật lại đem lại những lợi ích sức khỏe không ngờ.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe
  Nhai kẹo cao su là thói quen kỳ lạ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhai kẹo cao su giúp tăng cường trí nhớ, tăng sự tập trung và giảm căng thẳng.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-2
  Chơi điện tử: Những trò chơi điện tử có tốc độ nhanh giúp bạn tăng tốc độ suy nghĩ, phản ứng, từ đó làm tăng khả năng đưa ra quyết định. Các trò chơi mang tính chiến lược đòi hỏi khả năng tư duy cao, kích thích phát triển tư duy logic. Trò chơi đồng đội giúp bạn tăng khả năng làm việc nhóm.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-3
  Chửi thề giảm căng thẳng và tăng khả năng chịu đau. Hầu hết mọi người đồng ý rằng chửi thề chỉ là một thói quen xấu mà bạn cần bỏ ngay. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chửi thề có thể làm giảm căng thẳng và giúp loại bỏ sự thất vọng. Đó là một sự giải phóng cảm xúc.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-4
  Bừa bộn: Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Quản lý Minnesota Carlson đã chỉ ra rằng, những người bừa bộn có khả năng đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-5
  Ngủ nướng thường bị phê phán là lười biếng, không tốt cho sức khỏe nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ nướng mang lại một số lợi ích nhất định cho cơ thể như giảm nguy cơ cao huyết áp, xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-6
  Tán gẫu: Mặc dù bị coi là hành động xấu nhưng việc tán gẫu cũng có những mặt có ích cho sức khỏe. Nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, buôn chuyện giúp giảm căng thẳng, tăng sự gắn kết cho các nhóm bạn và tăng khả năng trao đổi thông tin xã hội.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-7
  Tiếng Ợ hơi tuy khó nghe nhưng lại là một phần rất bình thường trong quá trình tiêu hóa. Nó giúp loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-8
  Tắm cách ngày: Bạn không nhất định phải tắm hàng ngày mà nên tùy vào điều kiện khí hậu. Khi độ ẩm không khí thấp, tắm quá thường xuyên có thể làm mất độ ẩm tự nhiên trên da, gây khô da, làm xuất hiện nếp nhăn.
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-9
  Sử dụng mạng xã hội: Phương tiện truyền thông xã hội được xem là công cụ giảm năng suất và tiêu dùng thời gian lớn. Điều này hoàn toàn đúng nếu bạn sử dụng mạng xã hội quá thường xuyên. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nếu dùng công nghệ ở mức vừa phải, bạn sẽ có cảm giác được kết nối với mọi người và nhận được sự trợ giúp về tinh thần
 • 10 thoi quen ky la khong ngo lai tot cho suc khoe-Hinh-10
  Tắm nước lạnh giúp cải thiện lưu thông máu, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp da săn chắc hơn. Nó cũng giúp làm giảm huyết áp, cải thiện hệ miễn dịch đồng thời kích thích đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân. Đương nhiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước theo khả năng chịu lạnh của cơ thể và thời tiết. Ảnh: BS.
 • Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo BS)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN