3 dấu hiệu dễ nhận biết chứng tỏ tử cung phụ nữ khỏe mạnh

Hóa ra việc kiểm tra sức khỏe tử cung không có gì phức tạp, phụ nữ chỉ cần quan sát những dấu hiệu khi đi tiểu vào buổi sáng là sẽ có câu trả lời cho mình.
Phụ nữ thường dành nhiều thời gian để chăm sóc da, chăm sóc tóc… mà không hề biết cơ quan cần phải chăm sóc nhất chính là tử cung. Nếu tử cung yếu sẽ gây ra các bệnh phụ khoa, từ đó phá hủy chức năng của cơ thể…
Ngoài ra, tử cung còn là cơ quan sinh sản của người phụ nữ, là nơi cư trú và phát triển của bào thai. Nếu như tử cung không được điều hòa tốt, thai nhi sẽ không thể phát triển khỏe mạnh.
3 dau hieu de nhan biet chung to tu cung phu nu khoe manh
 
Theo các chuyên gia chia sẻ trên trang Sina, Trung Quốc, nếu bạn muốn biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không thì hãy để ý kỹ hơn nhu động ruột của bạn vào buổi sáng. Cụ thể, một người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có 3 biểu hiện dưới đây khi đi vệ sinh:
1. Đi tiểu dễ dàng
Ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đi tiểu là một hành động thật đơn giản, dễ làm, nếu bạn cảm thấy mọi chuyện đều suôn sẻ thì xin chúc mừng vì bạn đang có một tử cung khỏe mạnh.
Nhưng ngược lại đối với những phụ nữ có tử cung nhiễm bệnh, họ sẽ đi tiểu không hề thuận lợi vì cảm giác đau, không thoải mái.
3 dau hieu de nhan biet chung to tu cung phu nu khoe manh-Hinh-2
 
Nếu nhận thấy có vấn đề về nhu động ruột, gặp khó khăn khi tiểu tiện thì tốt nhất bạn nên đến viện để kiểm tra sức khỏe.
Tưởng không còn cơ hội làm mẹ vì hiếm muộn, sau 5 năm, người phụ nữ Nhật vỡ oà khi mang song thai tại Việt Nam
2. Nước tiểu có màu vàng nhạt
Quá trình trao đổi chất thường được thực hiện vào ban đêm, vì thế chỉ cần nhìn màu sắc nước tiểu của sáng hôm sau là đủ hiểu cơ quan trong cơ thể có hoạt động tốt hay không. Bạn hãy cảm thấy hạnh phúc khi màu nước tiểu của bạn là màu vàng nhạt, mùi nhẹ nhàng vì điều đó chứng tỏ bạn có một tử cung khỏe mạnh.
3 dau hieu de nhan biet chung to tu cung phu nu khoe manh-Hinh-3
 
Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu đục, lẫn máu, mùi hôi khó chịu, xuất hiện nhiều bong bóng nhỏ thì rất có thể các cơ quan trong cơ thể đã suy yếu hoặc cảnh báo sức khỏe tử cung có vấn đề .
3. Ra khí hư bình thường
Phụ nữ ở tuổi trưởng thành đều biết rằng khí hư là dấu hiệu cho biết sức khỏe của tử cung. Nếu khí hư của bạn trong suốt, không mùi thì điều đó chứng tỏ tử cung của bạn rất khỏe mạnh.
3 dau hieu de nhan biet chung to tu cung phu nu khoe manh-Hinh-4
Phụ nữ ở tuổi trưởng thành đều biết rằng khí hư là dấu hiệu cho biết sức khỏe của tử cung. 
 
Ngược lại, nếu bạn đi vệ sinh và phát hiện dịch tiết âm đạo có màu vàng, mùi hôi thì nên nhanh chóng đi khám phụ khoa để biết tình trạng sức khỏe của tử cung.
Gần gũi với người yêu sau khoảng thời gian yêu xa, cô gái hốt hoảng vì bao cao su rách 3 mảnh phải cầu cứu bác sĩ
Tổng kết lại, phụ nữ khi đi tiểu vào buổi sáng nhận thấy 3 dấu hiệu:
- Đi tiểu dễ dàng.
- Nước tiểu có màu vàng nhạt.
- Ra khí hư trong suốt, không mùi.
Thì xin chúc mừng vì bạn đang có một tử cung khỏe mạnh. Hãy bảo vệ nó để tránh khỏi mọi bệnh tật.
Phụ nữ nên làm gì để bảo vệ sức khỏe tử cung?
- Mỗi ngày, chị em cần vệ sinh sạch sẽ "vùng kín", khi rửa lưu ý rửa phần phụ từ trước ra sau để tránh lây nhiễm bệnh từ hậu môn…
- Những ngày kinh nguyệt, nên thay băng vệ sinh tối thiểu 3h/lần.
- Nếu ngày kinh nguyệt thấy đau bụng dưới, vùng lưng dưới và vùng xương cụt thì hãy cẩn thận vì đó có thể là một số bệnh của phụ nữ, nên theo dõi và kiểm tra.
- Thường xuyên quan sát khí hư, khi nhận thấy điều bất thường như kèm máu, mủ, mùi hôi… cần đi khám bệnh.
- Nên kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng/1 lần.
- Sinh hoạt tình dục an toàn, không nên có quá nhiều bạn tình và cần có biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm các bệnh từ đường sinh dục.
- Không sinh con quá dày, quá nhiều (từ 3 con trở lên).
- Bổ sung thực đơn hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể…
Theo Đỗ Đỗ/Báo Dân Sinh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN