Đã 'thả' nhiều tháng mà chưa có con, hãy áp dụng ngay những cách này

(VietnamDaily) - Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Chúng bao gồm chế độ ăn uống của một người, thời gian quan hệ tình dục,... Dưới đây là một số mẹo để tăng khả năng sinh sản.
 
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay
  Thừa cân hay thiếu cân đều có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Vì vậy, nữ giới nên duy trì cân nặng khỏe mạnh để tăng khả năng có con.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-2
  Nữ giới cũng cần hạn chế căng thẳng bởi khi phụ nữ bị stress, cơ thể sẽ sản sinh nhiều cortisol, khiến hệ sinh sản tạm ngừng hoạt động. Stress cũng làm giảm ham muốn tình dục.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-3
  Phụ nữ đang có kế hoạch mang thai tốt nhất nên tránh xa rượu bia bởi bia rượu có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-4
  Với nam giới, để cải thiện khả năng sinh sản thì nên tập thể dục ít nhất 5 lần/tuần, đồng thời nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-5
  Nam giới muốn tăng khả năng sinh sản nên tránh/giảm tiếp xúc với hóa chất như tránh sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm, đồng thời tránh các nguồn nước và sản phẩm chứa clo.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-6
  Chuyên gia khuyến cáo nam giới tránh ngâm mình trong nước nóng, đồng thời tránh đặt laptop trên đùi quá lâu để bảo vệ tinh trùng.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-7
  Với cả nam và nữ, hãy tránh sử dụng các loại chất bôi trơn chứa thành phần diệt tinh trùng và các loại chất bôi trơn dạng nước nếu đang có ý định sinh con.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-8
  Trên thực tế, các cặp đôi quan hệ thường xuyên có tỉ lệ có con cao hơn. Vì vậy, nam giới và nữ giới nên quan hệ thường xuyên với khoảng nghỉ giữa 2 ngày hoặc ngắn hơn.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-9
  Các cặp đôi cũng cần tính ngày rụng trứng của nữ giới để tăng tỉ lệ có con.
 • Da 'tha' nhieu thang ma chua co con, hay ap dung ngay nhung cach nay-Hinh-10
  Hút thuốc lá làm giảm khả năng tiếp nhận trứng của tử cung ở nữ giới; đồng thời làm giảm tinh trùng và thậm chí tổn thương ADN ở nam giới. Do đó, chuyên gia khuyến cáo nên bỏ thuốc để tăng khả năng có con. Ảnh: Facty.
Hà Nguyễn (Theo Facty)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN