Những thực phẩm nên tránh trong kỳ “đèn đỏ” để giảm nổi mụn, đau bụng

(VietnamDaily) - Khi sắp đến kỳ kinh nguyệt, làn da của bạn sẽ rất dễ bị nổi mụn do lượng tiết tố estrogen trong cơ thể tăng cao. Tránh mọc mụn và đau bụng kinh, bạn cần nắm rõ những thực phẩm nên tránh trong kỳ kinh nguyệt.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung
  Thịt đỏ: Đây là thực phẩm nên tránh trong kỳ kinh nguyệt bởi thịt đỏ có thể làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá. Nếu bạn thèm ăn thịt, hãy ăn thịt nạc như thịt gà không da hoặc cá dầu.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-2
  Thực phẩm cay: Ăn các loại thực phẩm cay trong ngày “đèn đỏ” có thể gây ra những cơn nóng giận, hoãn chu kỳ và kích thích sự phát ban của da và mụn trứng cá. Ngoài ra, thực phẩm cay còn làm phiền dạ dày và ruột, do đó dẫn tới tình trạng axit và đau bụng kinh.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-3
  Rượu: Nếu bạn nghĩ rằng uống một hoặc hai ngụm rượu trong thời gian này sẽ không gây hại, bạn đã lầm. Ngược lại, uống rượu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-4
  Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, khoai tây chiên... không nên ăn khi bạn đến tháng vì chúng có hàm lượng muối cao. Tiêu thụ một chế độ ăn có muối cao sẽ gây ra chứng dạ dày.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-5
  Các sản phẩm từ sữa: Bạn có thể ngạc nhiên khi các sản phẩm từ sữa như sữa, kem và pho mát được khuyến cáo là không sử dụng khi đang ở trong chu kỳ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh những thực phẩm này. Bởi vì chúng chứa axit arachidonic có thể gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-6
  Thức uống chứa caffeine: Thức uống như cà phê có hàm lượng caffeine cao, cần tránh trong khoảng thời gian này. Caffeine dẫn đến huyết áp cao và có thể gây lo lắng, mất nước và phá vỡ chu trình ngủ của bạn.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-7
  Ăn thực phẩm béo như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và bim bim trong những ngày “đèn đỏ” sẽ ảnh hưởng đến hormone của bạn, dẫn đến chứng chuột rút và có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Việc lựa chọn thức ăn không chính xác sẽ khiến cơ thể bạn khô hạn và mất nước.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-8
  Các loại ngũ cốc tinh lọc: Các loại ngũ cốc tinh lọc như bánh mì, bánh pizza, ngũ cốc...nên tránh trong thời kỳ “đèn đỏ” vì nó có thể dẫn đến táo bón. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt, có chỉ số GI thấp tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-9
  Thức ăn nhiều muối: Các loại thức ăn chứa nhiều muối như súp đóng hộp, thịt xông khói, khoai tây chiên, ... nên tránh trong những ngày này vì chúng có hàm lượng muối cao. Tiêu thụ một chế độ ăn muối cao sẽ gây ra các chứng bệnh dạ dày cho bạn.
 • Nhung thuc pham nen tranh trong ky “den do” de giam noi mun, dau bung-Hinh-10
  Thực phẩm nhiều đường: Do sự thay đổi hormone xảy ra trong suốt thời kỳ này, lượng đường trong máu trở nên không ổn định và nhiều chị em có xu hướng thèm ăn đồ ngọt. Ăn các loại thực phẩm có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến sự thay đổi tâm trạng và làm bạn căng thẳng. Ảnh: Internet.
 • Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN