Sai lầm khi đi vệ sinh cực gây hại cho sức khỏe, bạn nên bỏ ngay

(VietnamDaily) - Vệ sinh hàng ngày rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta mắc phải những sai lầm khi đi vệ sinh có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, thậm chí khiến bạn mắc bệnh.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay
  Ngồi vệ sinh quá lâu là một trong những sai lầm khi đi vệ sinh nhiều người đang mắc phải. Việc ngồi vệ sinh lâu sẽ gây căng thẳng cho tĩnh mạch ở phần thấp nhất của trực tràng, lâu ngày có thể dẫn tới bệnh trĩ.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-2
  Dùng quá nhiều sức khi đi đại tiện cũng không tốt. Điều này có thể đẩy áp lực lên các tĩnh mạch, tăng nguy cơ bệnh trĩ và thậm chí, nứt hậu môn.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-3
  Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch đứng dậy nhanh sau khi ngồi vệ sinh quá lâu, dễ gây thiếu máu não tạm thời, làm chóng mặt, hoa mắt, ngã quỵ, đặc biệt là người lớn tuổi.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-4
  Thông thường, bạn không hay để ý tới “sản phẩm” của mình sau khi đại tiện. Đây là thói quen cần điều chỉnh ngay bởi việc quan sát phân có thể giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-5
  Nhiều người thích xịt nước thơm cho không khí trong toilet dễ chịu hơn. Tuy nhiên trên thực tế, thứ dung dịch này nếu tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến ung thư.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-6
  Sau khi đi tiểu, bạn thường có thói quen lau chùi nhiều lần để giữ "vùng kín" sạch sẽ, khô thoáng. Việc này thường chẳng mang lại tác dụng gì mà còn khiến vi khuẩn từ giấy vệ sinh có khả năng xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-7
  Nhịn quá lâu rồi đột ngột tiểu tiện dễ khiến thần kinh quá hưng phấn, nước tiểu trong bàng quang trong nháy mắt bị thải ra hết khiến cho huyết áp giảm xuống, nhịp tim chậm lại, dễ gây ra hiện tượng choáng váng.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-8
  Xả nước khi chưa đậy nắp bồn cầu: Nếu không đậy nắp mà nhấn nút bồn cầu sau khi sử dụng thì có thể làm các hạt phân nhỏ bắn vào không khí, thậm chí là bay xa đến 1,8 mét. Do đó, để đảm bảo vệ sinh, mọi người hãy đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-9
  Theo chuyên gia, việc lót giấy vệ sinh trên bồn cầu để phòng tránh nhiễm khuẩn chỉ có tác dụng về mặt tâm lý, chứ không hề làm sạch bề mặt hơn.
 • Sai lam khi di ve sinh cuc gay hai cho suc khoe, ban nen bo ngay-Hinh-10
  Không rửa tay sau khi đi vệ sinh có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tật cho chính bạn. Ảnh: RD, Internet.
 • Video "Thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng có thể khiến bạn mắc bệnh". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo RD)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN