Bitcoin thiết lập mức kỷ lục 11.000 USD Mỹ, đồng tiền ảo này có sống lại thời hoàng kim?

(Vietnamdaily) - Khi thế giới đang chìm đắm trong sự mới mẻ của đồng Libra thì ông lớn Bitcoin rụt rịch trở lại đường đua.

Theo thống kê của Coindesk, giá tiền điện tử Bitcoin đã đạt 11.300 đô la vào khoảng 21h tối Chủ nhật (23/6) sau nhiều đợt tăng giảm.

Cụ thể, loại kỷ thuật số này đã trải qua lần tụt giá xuống mức thấp nhất vào khoảng 10.400 đô la trong ngày 23/6. Ngay sau đó, với áp lực về sức mua của các nhà đầu tư, Bitcoin đã được đẩy giá trở lại trên 10.750 đô la trong hôm đó.

Từ đó giá Bitcoin đã tăng 6%, lên hơn 11.000 đô la vào khoảng 19h và đạt trên 11.300 đô la trong 2 giờ tiếp theo. Hiện trị giá của loại tiền này ở giao động quanh mức 11.000 đô la/một đồng và chưa xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt.

Bitcoin thiet lap muc ky luc 11.000 USD My, dong tien ao nay co song lai thoi hoang kim?  

Ngoài ra, việc thị trường tiền ảo gần đây chứng kiến sự trở lại ngoạn mục của Bitcoin có thể đến từ các yếu tố kết hợp. Cụ thể, là giữa hội chứng đánh mất cơ hội (FOMO – Fear Of Missing Out) của các nhà đầu tư và sức hút của từ dự án Libra của Facebook đối với chính phủ.

Hơn thế nữa sự ra đời của Libra, khiến Edward Moya, chiến lược gia thị trường tại Oanda nghĩ rằng, đó là nguyên nhân chủ yêú dẫn đến sự tăng giá của các thương hiệu tiền ảo có tiếng.

Ông còn đặt kỳ vọng vào tương lai của Bitcoin với những chuyến biến về trị giá trong thời gian sắp tới.

Quỳnh Hoa

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN