Cáp treo Núi Bà Tây Ninh đưa ra kế hoạch lỗ 2 tỷ, nói không với cổ tức năm 2020

(Vietnamdaily) - Cáp treo Núi Bà Tây Ninh vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với mức lỗ hơn 1,7 tỷ đồng và không chia cổ tức.
 

Năm 2020, CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (HoSE: TCT) lên kế hoạch tổng doanh thu đạt gần 66 tỷ đồng, giảm 66% so với thực hiện năm 2019, dự kiến lỗ trước thuế hơn 1,7 tỷ đồng trong.

Với kết quả trên, Công ty cho biết sẽ không chia cổ tức cho cho cổ đông năm 2020.

Trong quý 1 vừa rồi, TCT cũng đã ghi nhận lãi giảm 81% về còn hơn 11 tỷ đồng, trong khi doanh thu sụt giảm 70% về còn 33 tỷ đồng.

Theo TCT, là công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch nên kết quả kinh doanh năm nay sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19 và biến đổi khi hậu.

Bên cạnh đó, việc không còn độc quyền khai thác kinh doanh dịch vụ cáp treo tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen do đơn vị Sun World Ba Den đưa hệ thống cáp treo vào khai thác kinh doanh đầu năm 2020, sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh của TCT.

Cap treo Nui Ba Tay Ninh dua ra ke hoach lo 2 ty, noi khong voi co tuc nam 2020
 Cáp treo Tây Ninh dự kiến lỗ trong năm 2020. 

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, TCT sẽ tăng cường quảng bá các loại hình dịch vụ, đặc biệt là xe trượt ống, đồng thời phối hợp với các đơn vị trong khu du lịch tổ chức tốt các lễ hội truyền thống như tháng Hội xuân, tết Đoan Ngọ, rằm tháng 8...

Bên cạnh đó, công ty sẽ thực hiện bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cáp treo và hệ thống xe trượt ống, không để xảy ra bất kĩ sự cố kĩ thuật nào do yếu tố chủ quan, đảm bảo các hệ thống được vận hành xuyên suốt để phục vụ khách nhất là thời gian cao điểm.

Được biết, trong năm 2019, Công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 67 tỷ đồng, giảm 3% so với năm 2018. Với kết quả này, HĐQT TCT trình cổ đông mức chia cổ tức cho năm 2019 là 15%, tương đương tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN