Chứng khoán ngày 22/9: KBC, NLG, CTD được khuyến nghị mua vào

(Vietnamdaily) - Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 22/9.

Ngưỡng hỗ trợ của KBC nằm tại mốc 13.500 đồng/cp

CTCK BSC (BSI): KBC vẫn đang ở trong trạng thái dao động đi ngang trong khu vực 13.500- 14.000 đồng/cp sau khi đã có sự hồi phục vào đầu tháng 8.

Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang có giá trị tốt và ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên KBC tiềm năng sẽ thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại xung quanh 13.500 đồng/cp. Mục tiêu chốt lãi của KBC nằm tại mức 15.500 đồng/cp, cắt lỗ nếu ngưỡng 13.000 đồng/cp bị xuyên thủng.    

Khuyến nghị mua NLG với giá 37.800 đồng/cp

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) chủ yếu đến từ bàn giao các căn hộ tại dự án Flora Novia, Valora Nguyên Sơn và dự án Mizuki Park. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến cho kế hoạch mở bán đầu năm bị đẩy lùi so với kế hoạch.

Tuy nhiên, các hoạt động bán hàng đã có sự hồi phục rõ rệt hơn kể từ tháng 7 với 2 sự kiện mở bán tại dự án Waterpoint với hơn 300 căn nhà phố/biệt thự được bán. Tính đến 20/07, Nam Long đã bán được gần 650 căn hộ tương đương với tổng giá trị giao dịch đạt 2.250 tỷ đồng.

KBSV ước tính lợi nhuận sau thuế quý 3 của NLG đạt 79 tỷ đồng (giảm 45% so với cùng kỳ) đến từ việc bắt đầu bàn giao biệt thự/nhà phố tại dự án Waterpoint. KBSV cho rằng lợi nhuận sẽ tập trung vào quý 4 khi phần lớn các căn biệt thự/nhà phố tại dự án Waterpoint được bàn giao và chuyển nhượng vốn tại dự án Waterfront hoàn tất.

Chung khoan ngay 22/9: KBC, NLG, CTD duoc khuyen nghi mua vao
 

Theo KBSV, điểm rơi lợi nhuận của NLG vào năm 2021 khi bàn giao hơn 1.800 căn hộ tại dự án Akari City, Mizuki Park và dự án Waterpoint giai đoạn 1. Ứớc tính trong năm 2021, NLG sẽ bàn giao hơn 3.000 sản phẩm đến từ 3 dự án trên.

Ngoài ra, NLG còn sở hữu quỹ đất lớn lên tới 681 ha tập trung tại các tỉnh/thành phố lớn với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Quỹ đất lớn tạo nên lợi thế lớn cho Nam Long và đảm bảo cho sự tăng trưởng của NLG trong dài hạn.

Qua đó, KBSV khuyến nghị mua NLG với giá mục tiêu 37.800 đồng/cp.

Khuyến nghị mua CTD với giá 90.400 đồng/cp

CTCK Phú Hưng (PHS): Trong 6 tháng đầu năm 2020, CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đạt 7.525 tỷ đồng doanh thu (giảm 25% so với cùng kỳ), do sự sụt giảm số lượng hợp đồng ký mới và dịch Covid-19.

Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp tăng từ 4,6% lên 5,8%, làm lợi nhuận gộp chỉ giảm 4% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận CTD cải thiện bị bù trừ bởi sự gia tăng mạnh của chi phí tài chính. Việc đánh giá lại khoản đầu tư vào Ricons dẫn đến chi phí tài chính từ 0 đồng trong nửa đầu năm 2019 (CTD không có vay nợ) lên 30 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Tuy nhiên, xét riêng trong quý 2, biên lợi nhuận của CTD vẫn tăng trưởng dù cho có giãn cách xã hội là nhờ kết quả của việc tái cơ cấu hoạt động, khi Công ty tập trung vào giảm chi phí quản lý, kiểm soát lãng phí và nâng cao năng suất lao động.

PHS dự phóng doanh thu CTD trong năm 2020 sẽ đạt 18,3 ngàn tỷ đồng (giảm 23% so với cùng kỳ), dựa trên quan điểm thận trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh và lo ngại về tăng trưởng số lượng các hợp đồng ký mới.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của biên lợi nhuận sẽ giúp cho lãi sau thuế CTD đạt 824 tỷ đồng (tăng 16% so với năm trước) vì sự giảm nhẹ xung đột của ban điều hành sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động của Công ty và nỗ lực tái cơ cấu sẽ mang lại kết quả tốt cho CTD vào cuối năm.

Theo PHS, CTD có khả năng phục hồi mạnh nhất trong ngành xây dựng khi thị trường bất động sản khởi sắc trở lại. Công ty có bảng cân đối tài chính khỏe mạnh, tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia vào các dự án quy mô lớn. Tình hình tài chính vững chắc sẽ cung cấp cho CTD sự linh hoạt để có thể ứng phó trong khoảng thời gian này.

Qua đó, PHS khuyến nghị mua CTD với giá mục tiêu 90.400 đồng/cp.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN