Chứng khoán ngày 23/10: SJC, IMP, DHC được khuyến nghị

(Vietnamdaily) - Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 23/10.

Ngưỡng hỗ trợ của SJC nằm tại mức 23.500 đồng/cp

CTCK BIDV (BSC): SJS đã có phiên tăng mạnh trở lại sau khi đã có sự điều chỉnh ngắn hạn trong 1 tháng nay. Thanh khoản cổ phiếu những ngày giao dịch gần đây có giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu có thể quay trở lại đà tăng trong thời gian tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của SJS nằm tại xung quanh giá 23.500 đồng/cp. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 29.000 đồng/cp, cắt lỗ nếu ngưỡng 22.500 đồng/cp bị xuyên thủng.  

Khuyến nghị mua IMP với tổng mức sinh lời 40,3%

CTCK Bản Việt (VCSC): VCSC công bố báo cáo lần đầu dành cho CTCP Dược phẩm IMEXPHARM (IMP) với khuyến nghị mua và tổng mức sinh lời dự phóng 40,3%.

VCSC cho rằng việc mở rộng công suất theo tiêu chuẩn EU-GMP (tiêu chuẩn sản xuất của EU) sẽ cho phép công ty đón đầu tăng trưởng chi tiêu vào dược phẩm của Việt Nam, đặc biệt là trong kênh bệnh viện đang tăng trưởng nhanh chóng khi các chính sách của Chính phủ đang ưu tiên các công ty dược phẩm trong nước có công nghệ sản xuất tiên tiến.

Chung khoan ngay 23/10: SJC, IMP, DHC duoc khuyen nghi
 Chọn cổ phiếu nào phiên giao dịch 23/10?

IMP đã khánh thành nhà máy theo tiêu chuẩn EU-GMP với công suất thiết kế 265 triệu đơn vị/năm trong tháng 7/2019 và đang chờ đợi nhận được phê duyệt EU-GMP cho một nhà máy khác với công suất chưa được tiết lộ. Hai nhà máy bổ sung thêm cho công suất hiện hữu 1,3 tỷ đơn vị/năm theo tiêu chuẩn WHO-GMP và 225 triệu đơn vị/năm theo tiêu chuẩn EU-GMP.

VCSC dự báo việc mở rộng công suất EU-GMP của IMP sẽ gia tăng đóng góp doanh thu từ kênh bán bệnh viện từ 34% năm 2019 lên 64% năm 2022.

Giá mục tiêu tương ứng với P/E dự phóng 2021 đạt 18,5 lần, phù hợp với P/E trung bình 3 năm của các công ty cùng ngành là 18,3 lần, được chúng tôi cho rằng là phù hợp với triển vọng tích cực của IMP (tốc độ tăng trưởng kép/CAGR EPS 24%/23% trong giai đoạn 2020-2022) so với CAGR trung vị ngành là 15% (theo dự báo chung của Bloomberg).

Rủi ro: Cạnh tranh gay gắt tại kênh bán lẻ qua nhà thuốc (chiếm 60% doanh thu sản phẩm tự sản xuất của IMP trong 8 tháng 2020) và kênh bệnh viện (từ các đối thủ tiềm năng mới); các thay đổi chính sách không thuận lợi có thể ảnh hưởng đến kênh bán hàng qua bệnh viện của IMP.

Khuyến nghị khả quan cho DHC với giá 56.400 đồng/cp

CTCK Bảo Việt (BVSC): BVSC điều chỉnh tăng giá mục tiêu cho DHC của CTCP Đông Hải Bến Tre lên 56.400 đồng/cp và duy trì khuyến nghị tích cực.

BVSC tiếp tục đánh giá khả quan triển vọng trong quý 4/2020 và năm 2021 với các điểm nhấn chính như sau: (i) khả năng Trung Quốc ngưng nhập khẩu giấy thùng carton cũ trong 2021 sẽ tạo động lực lớn giúp ngành giấy Việt Nam nói chung và DHC nói riêng hưởng lợi kép;

(ii) kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ của mảng bao bì, bên cạnh mảng giấy, sẽ tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng trong 2021;

(iii) dòng tiền dồi dào từ Giao Long 2 sẽ giúp DHC trả hết nợ vay trung hạn trước quý II năm tới càng giúp sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp thêm vững chắc và tiết kiệm được chi phí lãi vay;

(iv) DHC vẫn còn 30% cổ tức đã thông qua ở ĐHĐCĐ thường niên 2020 chưa chốt quyền, việc này được kỳ vọng sẽ sớm diễn ra trong quý 4 sắp tới và quý 1 năm sau.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN