Chứng khoán ngày 7/7: FPT, DIG, HPG được khuyến nghị

(Vietnamdaily) - Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 7/7.

Mở vị thế mua FPT tại vùng 46.000-47.000 đồng/cp

CTCK Ngân hàng Đầu tư Phát triển (BSC): FPT đang hình thành mô hình 2 đáy tại ngưỡng 45.000 đồng/cp. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang nằm ở mức yếu và dưới ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo RSI báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy tín hiệu đảo chiều tích cực phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đang có dấu hiệu cắt lại dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đang hình thành.

Như vậy, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế tại vùng giá 46.000-47.000 đồng/cp và có thể cân nhắc chốt lãi tại ngưỡng kháng cự 57.200 đồng/cp trong các phiên giao dịch tới. Cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 45.000 đồng/cp.

Khuyến nghị mua DIG với giá 15.400 đồng/cp

CTCK Mirae Asset: Năm 2020, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (HoSE: DIG) đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu hợp nhất đạt 2.500 tỷ đồng, tăng 5,8% so với thực hiện năm 2019 và lãi trước thuế hợp nhất tăng 38%, đạt 650 tỷ đồng.

So với đầu năm, DIG đã điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh sau khi ban giám đốc thực hiện đánh giá lại mức độ chắc chắn của các dự án tại Hậu Giang và Hà Nam.

Với danh mục dự án và nguồn thu hiện tại, Mirae Asset đánh giá cao khả năng DIG sẽ hoàn thành kế hoạch 2020. Trong điều kiện thuận lợi, các dự án Hậu Giang và Lam Hạ đóng góp doanh thu cho năm 2020 thì DIG hoàn toàn có thể vượt kế hoạch trên.

Chung khoan ngay 7/7: FPT, DIG, HPG duoc khuyen nghi
 Cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Trong năm 2020, DIG sẽ thực hiện tái cấu trúc Công ty với 2 mảng chính là bất động sản dân cư và du lịch. Công ty hiện có quỹ đất (bao gồm cả hợp tác và tự triển khai) đến hơn 1.600 ha, trong đó các dự án được chia ra thành 2 loại là bất động sản dân cư với 1.303 ha và bất động sản nghỉ dưỡng 330 ha.

Các dự án tập trung tại các tỉnh ven Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và quan trọng là tính pháp lý các dự án chắc chắn. Để triển khai hiệu quả hơn, từ năm 2020, DIG sẽ thay đổi, hoạt động theo mô hình Tập đoàn với 2 lĩnh vực chính là bất động sản và du lịch.

Công ty sẽ lập Công ty TNHH Du Lịch DIC để quản lý khối du lịch, hướng đến việc thành lập Tổng công ty Du lịch trực thuộc tập đoàn. Qua đó, Mirae Asset khuyến nghị mua cổ phiếu DIG với giá mục tiêu 15.400 đồng/cp.

Khuyến nghị nắm giữ HPG với giá mục tiêu 29.200 đồng/cp

CTCK MB (MBS): Khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 29.200 đồng/cp. Doanh nghiệp dự kiến chi trả cổ tức tiền mặt 500 đồng/cp và tỷ lệ 20% cổ tức bằng cổ phiếu, thời gian thực hiện dự kiến trong quý 2, quý 3/2020.

MBS vẫn đánh giá cao triển vọng của HPG trong tương lai nhờ (i) HPG là công ty dẫn đầu thị trường thép tại Việt Nam, với sức khỏe tài chính và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với giá thành sản xuất thấp hơn hẳn so với các doanh nghiệp trong ngành,

(ii) duy trì tăng trưởng bền vững về doanh thu và lợi nhuận, ngay cả trong bối cảnh ngành thép đi xuống,

(iii) dự án Khu liên hợp thép Dung Quất sẽ nâng cao đáng kể năng lực sản xuất và doanh thu của công ty - gấp đôi công suất của thép dài và sản phẩm HRC mới giúp HPG tấn công vào thị trường tôn mạ.

VCSC lưu ý rằng dự án Dung Quất đi vào hoạt động sẽ có ảnh hưởng tới chi phí khấu hao và chi phí vay trong năm.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN