Chứng khoán ngày 8/7: Những mã nào nên đầu tư hiện nay?

(Vietnamdaily) - Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 8/7.

Mở vị thế mua HDG tại vùng 20.000-21.000 đồng/cp

CTCK Ngân hàng Đầu tư Phát triển (BSC): HDG vừa có phiên hồi phục khá tích cực sau chạm ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 19.000 đồng/cp. Thanh khoản cổ phiếu tăng mạnh trong phiên hồi phục hôm nay, đồng thuận với đà tăng của bước giá.

Chỉ báo RSI báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn trong khi chỉ báo MACD đã cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã chạm lại dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế tại vùng giá 20.000-21.000 đồng/cp và có thể cân nhắc chốt lãi tại ngưỡng kháng cự 26.000 đồng/cp trong các phiên giao dịch tới. Cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 19.000 đồng/cp.

Khuyến nghị mua FPT

CTCK Bản Việt (VCSC): Khuyến nghị mua dành cho CTCP FPT (FPT) khi nâng giá mục tiêu thêm 3% và điều chỉnh tăng nhẹ dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2020/2021/2022 thêm 4%/1%/1%. Các điều chỉnh này chủ yếu đến từ tăng trưởng doanh thu trong mảng Xuất khẩu Phần mềm (XKPM) duy trì ổn định hơn dự kiến.

FPT hiện đang giao dịch với PEG 3 năm 0,7 lần dựa theo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS giai đoạn 2019-2022 là 17%, được củng cố bởi tăng trưởng nhanh của mảng Xuất khẩu Phần mềm, Viễn thông và Giáo dục.

VCSC dự phóng 3 mảng kinh doanh này sẽ đóng góp tổng cộng 87% LNST sau lợi ích CĐTS vào năm 2022 so với khoảng 78% năm 2019.

Chung khoan ngay 8/7: Nhung ma nao nen dau tu hien nay?
 Chọn cổ phiếu nào phiên giao dịch 8/7?

Bất chấp các khó khăn trong ngắn hạn, VCSC tin rằng mảng Xuất khẩu Phần mềm của FPT có thể hưởng lợi sau dịch COVID-19 khi (1) các khách hàng có thể đa dạng hóa dịch vụ cung ứng khỏi các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc và Ấn Độ, các quốc gia có hoạt động và khả năng bàn giao dự án đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, và (2) CNTT, đặc biệt là chuyển đổi số, hiện đang trở nên quan trọng hơn trong hoạt động, tiếp diễn và chiến lược kinh doanh.

Rủi ro: cạnh tranh gay gắt trong mảng viễn thông đến từ các đối thủ trong cả mảng băng thông rộng cố định và di động; dịch COVID-19 kéo dài có thể ảnh hưởng chi tiêu cho CNTT trên toàn cầu.

Khuyến nghị mua MWG với giá mục tiêu 164.500 đồng/cp

CTCK MB (MBS): Theo CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), công ty đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng Điện thoại siêu rẻ vốn hướng đến người tiêu dùng có thu nhập thấp và có độ nhạy về giá cả.

Trước khi đóng cửa, Điện thoại siêu rẻ có 13 cửa hàng với diện tích khoảng 20-25/m2. Do đó, việc đóng cửa chuỗi này không có tác động đáng kể lên kết quả kinh doanh của MWG.

Trong khi đó, MWG đã bắt đầu triển khai mô hình Điện máy xanh siêu nhỏ (mô hình điện máy) với diện tích 120-150 m2/cửa hàng. Chuỗi Điện máy xanh siêu nhỏ sẽ nằm tại các tỉnh và phân loại sản phẩm sẽ hướng đến phân khúc thấp và trung cấp. Dịch vụ khách hàng tại các cửa hàng Điện máy xanh siêu nhỏ là tương đương với các cửa hàng Điện máy xanh.

Ban lãnh đạo kỳ vọng triển khai chuỗi cửa hàng Điện máy xanh siêu nhỏ sẽ củng cố cho tham vọng của Điện máy xanh để đạt 70% thị phần mảng điện máy. Ngoài ra, khi các cửa hàng Điện máy xanh cũng bán điện thoại di động, các cửa hàng Điện máy xanh siêu nhỏ sẽ có thể khai thác nhu cầu mua điện thoại di động tại các khu vực tương ứng.

VCSC có khuyến nghị mua và giá mục tiêu 164.500 đồng/cp dành cho MWG, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 99,2% bao gồm lợi suất cổ tức 2,2%.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN