CII tiếp tục huy động 250 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư vào Thủ Thiêm Riverpark

(Vietnamdaily) - Số tiền thu được nhằm tăng quy mô vốn và mua lại phần vốn góp của SAL tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Thủ Thiêm Riverpark.
 

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (HoSE: CII) vừa công bố thông tin về đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ trị giá 250 tỷ đồng với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

CII tiep tuc huy dong 250 ty dong trai phieu de dau tu vao Thu Thiem Riverpark
 CII tiếp tục huy động 250 tỷ đồng trái phiếu.

Được biết, đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản. Ngày phát hành dự kiến 2/1/2020, kỳ hạn tối đa 24 tháng.

Số tiền thu đợt này nhằm tăng quy mô vốn và mua lại phần vốn góp của SAL tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Thủ Thiêm Riverpark.

Lãi suất áp dụng cho 3 tháng đầu tiên là 11%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo được xác định bằng lãi suất tiết kiệm niêm yết bằng Đồng Việt Nam đối với khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng, trả lãi sau/trả lãi cuối kỳ của VPBank, cộng với biên độ 3,85%/năm, nhưng không thấp hơn so với mức lãi suất 11%/năm. Kỳ thanh toán lãi suất định kỳ 3 hoặc 6 tháng.

Trước đó, đầu tháng 10, CII có công bố phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trong ngày 24/10, CII sẽ phát hành gói trái phiếu thứ nhất (đợt 1) với giá trị tối đa 200 tỷ đồng, kỳ hạn phát hành trong 24 tháng theo hình thức bút toán ghi sổ.

Tính từ đầu năm đến nay, CII đã phát hành 7 đợt trái phiếu với tổng giá trị là 3.011 tỷ đồng.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN