Cổ phiếu chứng khoán tạo sóng, nhóm Vingroup cản đà tăng của thị trường

(Vietnamdaily) - Thị trường trong cả phiên sáng giằng co quanh mốc tham chiếu nhưng đột nhiên giảm mạnh đến 7 điểm khi gần cuối phiên chiều.
 

Kết phiên giao dịch 23/6, chỉ số VN-Index giảm 3,08 điểm (-0,35%) về 868,20 điểm; HNX-Index giảm 0,08% xuống 114,63 điểm; UPCoM-Index giảm 0,07% về còn 56,64 điểm. Thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn đạt hơn 7.800 tỷ đồng.

Rổ VN30 nghiêng về bên mua với 18 mã tăng, 9 mã giảm và 3 mã đứng giá.  Đến cuối phiên, CTD là mã tích cực nhất nhóm bluechip khi giữ mức giá trần, tăng gần 7%, đây là phiên thứ 2 tăng trần liên tiếp của cổ phiếu xây dựng này. Theo sau là SSI tăng 5,9%, ROS tăng 2,6%, SBT, FPT, PNJ tăng hơn 1%.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu liên quan Vingroup là nguyên nhân chính khiến thị trường chốt phiên trong sắc đỏ. VIC là mã giảm mạnh nhất nhóm VN30, mất 2,8%. VRE giảm 1,4%, còn VHM giảm gần 1%. Ngoài ra, BID, STB, SAB cũng giảm hơn 1%.

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, SHB và LPB là hai cổ phiếu dẫn đầu bên bán với đà giảm vượt 1%. Về phía bên mua, các cổ phiếu nhóm này có sắc xanh trên tham chiếu, riêng TPB tăng vượt trội 2%.

Co phieu chung khoan tao song, nhom Vingroup can da tang cua thi truong
 
Co phieu chung khoan tao song, nhom Vingroup can da tang cua thi truong-Hinh-2
Diễn biến thị trường phiên 23/6. 

Các cổ phiếu ngành chứng khoán tiếp tục thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay và kết phiên trong sắc tím như VIX, TVB, BSI, VDS. Nhiều cổ phiếu khác tăng mạnh như SHS, MBS, SSI, HCM, VND, APS, VCI với mức tăng trên 4%.

Nhóm ngành thủy sản có phiên giao dịch kém khả quan khi nhiều mã cổ phiếu của ngành này đều đang bị sắc đỏ chi phối (ngoại trừ SJ1, ABT, IDI). 

ACL đang là cổ phiếu có mức giảm khá lớn với sắc đỏ trên 2%, CMX, VHC và AAM đang đứng ở những vị trí tiếp theo với mức lùi quanh 1%. Các mã còn lại của nhóm này giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ như DBC giảm sàn xuống 49.500 đồng/cp, HQC giảm 6,4%, ITA giảm 4,1%...

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN