Doanh nghiệp nhà nước ở An Giang tổ chức thi uống rượu giỏi, trao cúp và tiền thưởng

(Vietnamdaily) - Công đoàn công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo" cho các anh em "vui vẻ" sau những ngày lao động.
 
Ngày 18/8, ông Nguyễn Tấn Danh - giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang - cho biết ngày 16/8, đơn vị này có tổ chức cúng rằm tháng 7.
Sau đó, công đoàn của công ty có tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo" cho các anh em "vui vẻ" sau những ngày lao động.
"Đơn vị chỉ tổ chức nội bộ cho vui thôi chứ không có gì. Tôi không ngờ hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội nhanh vậy, thật ra chẳng có gì đâu", ông Danh nói.
Doanh nghiep nha nuoc o An Giang to chuc thi uong ruou gioi, trao cup va tien thuong
 
Khi PV Tuổi Trẻ Online chất vấn vì sao Quốc hội và Chính phủ đang có chủ trương hạn chế tác hại của rượu, bia mà DNNN này lại tổ chức cuộc thi đi ngược với chủ trương trên, ông Danh phân trần thêm: "Bữa đó vui quá nên anh em tổ chức và tôi có trao giải nên cũng không nói gì. Vì ngày đó có đông khách mời là lãnh đạo các huyện, xã lân cận.
Tôi nghĩ chẳng qua là tổ chức phong trào ngoại khóa cho các anh em vui thôi. Sau vụ này, tôi sẽ rút kinh nghiệm không tổ chức những hoạt động như vậy nữa".
Doanh nghiep nha nuoc o An Giang to chuc thi uong ruou gioi, trao cup va tien thuong-Hinh-2
 Ông Nguyễn Tấn Danh (đứng giữa) trao cúp và tiền thưởng cho 2 cá nhân chiến thắng "Tửu vương chi bảo 2019" - Ảnh: BỬU ĐẤU
Nói về hội thi này, một cán bộ cấp tỉnh cho rằng doanh nghiệp tư nhân thì "sao cũng được" nhưng DNNN mà làm vậy là đi ngược lại chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong việc hạn chế tác hại của rượu, bia.
"Công đoàn có nhiều cách tổ chức vui chơi cho đoàn viên mà, tại sao phải chọn cách thi thố uống rượu giỏi để đoạt cúp rình rang vậy? Rồi họ say xỉn về có chuyện gì thì sao? Ai chịu trách nhiệm? Đó là chưa kể DNNN đa phần là đảng viên nữa", vị này nói.
Doanh nghiep nha nuoc o An Giang to chuc thi uong ruou gioi, trao cup va tien thuong-Hinh-3
Cận cảnh cúp đệ nhất và đệ nhị hội thi "Tửu vương chi bảo 2019", phía trên có logo công ty và phía dưới cup có ghi chữ "Tửu vương chi bảo" - Ảnh: BỬU ĐẤU 
Luật sư Phan Hòa Nhựt - giám đốc Công ty Luật TNHH Phan Thị (An Giang) cho biết: "Khi tổ chức hội thi này, dĩ nhiên thí sinh phải thi đấu hết mình bằng cách uống thật nhiều rượu để đoạt cúp. Khi chơi xong phải di chuyển về thì tham gia giao thông phải tính sao?
Đó là chưa kể tiền chi vào việc tổ chức thi uống rượu như thế này ở đâu ra? Uống rượu nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe chứ không tốt bao giờ. Làm hội thi này tôi thấy ngược lại với chủ trương và khó coi so với văn hóa người Việt".
Theo Bửu Đấu/Tuotre

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN