Giá heo hơi hôm nay 19/9: Miền Bắc bắt đầu có dấu hiệu tăng giá

(Vietnamdaily) - Một tín hiệu khả quan cho khu vực miền Bắc là công ty chăn nuôi lớn ở khu vực này đã tăng giá heo hơi thêm 500 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ghi nhận công ty chăn nuôi lớn tăng giá

Theo thông tin mới nhất, công ty chăn nuôi lớn phía Bắc thông báo tăng giá heo hơi thêm 500 đồng/kg. Rất có thể đây là phát súng đầu tiên cho chu kỳ tăng giá sắp tới.

Giá toàn miền Bắc hôm nay vẫn duy trì ở mức 46.000 đồng/kg – 48.000 đồng/kg với những đàn heo đẹp.

Hai địa phương giảm nhẹ 1.000 đồng/kg là Hà Nam và Nam Định xuống giá lần lượt 47.000 đồng/kg và 46.000 đồng/kg.

Gia heo hoi hom nay 19/9: Mien Bac bat dau co dau hieu tang gia-Hinh-2
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc có dấu hiệu tăng giá

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung – Tây Nguyên chờ tin từ hai miền Bắc Nam

Giá heo hơi tại Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục giữ ổn định chờ tin từ miền Bắc và miền Nam.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An vẫn cao nhất với giá 45.000 đồng/kg. Trong khi đó Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa đạt mức giá 40.000 đồng/kg; Huế, Quảng Bình, Quảng Trị 41.000 đồng/kg; cao hơn là Đắk Lắk với giá 42.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam không đổi           

Toàn miền Nam vẫn duy trì giá heo hơi của ngày hôm qua.

Trong đó, Đồng Nai vẫn đang là địa phương dịch tả châu Phi hoành hành mạnh nhất, tổng đàn heo tại đây đã giảm 40% và chỉ còn khoảng 1,6 triệu con heo. Dù vậy, vẫn có nơi ở Đồng Nai tăng mạnh như Gia Kiệm – Đồng Nai có giá tới 47.000 đồng/kg; huyện Cẩm Mỹ giá cũng đang khá tốt 42.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi ở Bình Dương, Bình Phước tiếp tục duy trì mức 41.000 – 42.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang đạt 38.000 đồng/kg.

Thực tế, giá bán heo hơi trong tháng 9 đã không tăng mạnh như nhiều dự báo trước đó. Một số dự báo trước đây cho thấy, giá heo hơi tiếp tục tăng vào tháng 9, tháng nhập học, ước có thể lên 55.000 đồng/kg.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), lượng heo xuất qua Trung Quốc không tăng, mặc dù thị trường này khan hàng mấy tháng nay. Do Trung Quốc vẫn tiếp tục kiểm soát chặt nhập khẩu thịt heo qua đường tiểu ngạch, thương lái cho dù thu gom heo tại Việt Nam nhưng khó bán sang thị trường Trung Quốc.

Nếu như Trung Quốc đang rơi vào cuộc “khủng hoảng thiếu” thịt heo trầm trọng thì tại Việt Nam, dù đã mất gần 5 triệu con nhưng giá heo hơi tương đối ổn định.

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN