Giá vàng hôm nay 12/11: Giá vàng diễn biến theo chiều hướng đi xuống

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 12/11 tiếp tục diễn biến theo chiều hướng đi xuống, khi các nhà đầu tư đang lạc quan hơn về thương chiến Mỹ-Trung, và vấn đề Hồng Kông không còn gây được sự lo lắng cho thị trường.

Trên thị trường vàng trong nước, đầu phiên 12/11 đa số các cửa hàng đều tăng nhẹ cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước. Tính tới 8h ngày 12/11, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức 41,40 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng) và 41,65 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng) so với phiên liền trước.

Giá vàng SJC trên thị trường tự do cũng có đà giảm so với thị trường thế giới. Cụ thể, tới 8h ngày 12/11, giá vàng SJC trên thị trường TP.HCM giao dịch quanh mốc 41,30- 41,56 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 41,30 - 41,58 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 30.000 đồng so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 200.000 – 280.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.451,55 USD/ounce, giảm 5,5 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.456,35 USD/ounce, giảm 3,55 USD.

Gia vang hom nay 12/11: Gia vang dien bien theo chieu huong di xuong
Giá vàng hôm nay 12/11: Giảm mạnh xuống đáy 3 tháng qua. 

Tình trạng bất ổn chính trị vẫn tiếp diễn ở Hồng Kông, khi hai người biểu tình bị cảnh sát bắn trong khi đi làm buổi sáng trong khi các dịch vụ trên một số tuyến tàu và tàu điện ngầm bị gián đoạn. Theo các phương tiện truyền thông ở Hồng Kông, những người biểu tình tức giận về những gì họ mô tả là sự tàn bạo của cảnh sát và can thiệp của Bắc Kinh ở Hồng Kông.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra “rất thuận lợi”, ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn có một thỏa thuận “nhiều hơn tôi”. Tuy nhiên, Tổng thống đã nói rằng các báo cáo gần đây về việc Mỹ đã sẵn sàng ngừng áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc là “không chính xác”.

“Nếu chúng tôi không thực hiện thỏa thuận đúng đắn đó, chúng tôi sẽ không thực hiện một thỏa thuận nào”, ông Trump nói với các phóng viên vào 9/11.

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch trong màu đỏ ngày hôm nay sau thông tin trên. Vàng an toàn, thường di chuyển theo hướng ngược lại với tài sản rủi ro truyền thống, không thể hưởng lợi từ sự suy yếu của tâm lý thị trường.

James McGlew, nhà phân tích tại công ty môi giới chứng khoán Argonaut cho biết: "Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ và cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang kết hợp để tạo ra ảnh hưởng tiêu cực trên thị trường châu Á ngày hôm nay".

"Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã kéo dài trong một thời gian và quan điểm từ thế giới tài chính là nó thực sự bắt đầu gây hại. Điều này càng kéo dài, mọi chuyện chắc chắn sẽ càng tiêu cực".

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN