Giá vàng hôm nay 12/5: Giảm nhẹ do đồng USD tăng mạnh

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 12/5 có mức giảm nhẹ trên thị trường thế giới, khi thị trường chứng khoán có phiên hồi phục mạnh, khiến tâm lý nhà đầu tư bớt rủi ro hơn.
Sáng 12/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.693 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.696 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay cao hơn 32,7% (420 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.
Giá vàng thế giới có xu hướng giảm khi chứng khoán châu Á khởi sắc. Giới đầu tư lo ngại về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể áp dụng lãi suất âm trong thời gian tới và lo ngại về một làn sóng dịch Covid mới.
Gia vang hom nay 12/5: Giam nhe do dong USD tang manh
 Giá vàng hôm nay giảm nhẹ.
Nhà Trắng đang đối diện với nguy cơ bùng phát của Covid-19 khi Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, Katie Miller, có kết quả xét nghiệm dương tính, trong khi Anthony Fauci và Robert Reid, hai quan chức y tế cấp cao khác trong lực lượng đặc nhiệm coronavirus, đang tự cách ly. Theo các báo cáo, ông Pence và Tổng thống Donald Trump đến bây giờ đang có kết quả âm tính.
Ở các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đức đều đã báo cáo số ca lây nhiễm tăng trở lại sau khi gỡ bỏ các biện pháp hạn chế.
Giá vàng giao dịch kỳ hạn tại New York trong tháng 6 đã giảm 15,90 USD, tương đương 1%, ở mức 1.698 USDmỗi ounce.
Chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ, tăng 0,5% lên mức 100,26.
Giá cũng chịu tác động bởi sự phục hồi bất ngờ ở Phố Wall, S & P 500 chuyển biến tích cực sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN