Giá vàng hôm nay 17/2: Giá vàng giảm nhẹ nhưng vẫn ở đỉnh

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 17/2 trên thị trường thế giới có mức giảm nhẹ, tuy nhiên hiện tại vẫn đang trụ ở gần đỉnh cao nhất gần 7 năm, trước lo ngại đại dịch COVID-19.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch phiên cuối tuần cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.584 USD/ounce, giảm 0,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.585,95 USD/ounce, giảm 0,75 USD/ounce so với phiên liền trước.
Giá vàng thế giới trong tuần qua liên tục đi lên nhưng không quá mạnh. Như vậy kim loại quý này đã tăng giá khoảng 0,8% so với cuối tuần trước. Giá vàng tăng bất chấp đồng USD liên tục đứng ở mức cao.
Gia vang hom nay 17/2: Gia vang giam nhe nhung van o dinh
Giá vàng hôm nay 17/2: Vàng giảm từ đỉnh gần 7 năm. 
Lo ngại ngày càng tăng về sự bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc đã giúp củng cố vàng và các tài sản trú ẩn an toàn khác, đặc biệt khi chứng khoán và các tài sản rủi ro chịu áp lực bán tháo.
Richard Baker, biên tập viên của Eureka, dự báo sự bùng phát của dịch virus corona sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Vàng sẽ có thể tăng lên tới 1.590 USD vào tuần tới và mục tiêu sẽ phá vỡ ngưỡng 1.600 USD. Ông còn dự báo bạc sẽ tăng lên đỉnh 17,85 USD/ounce.
"Đó có phải là một đại dịch không? Không ai biết chắc chắn", ông Baker nhận định.
"Virus corona ngày càng lan rộng ở Trung Quốc, và số người chết đang tăng mạnh. Đây là một cú sốc kinh tế và rất khó để thế giới có những phản ứng thích hợp. Sự không ổn định của nền kinh tế sẽ giúp cho giá vàng tiếp tục là nơi trú ẩn an toàn. Ít nhất sẽ duy trì trong ngưỡng 1.500 USD - 1.600 USD trở lên. Nếu tăng trưởng của Trung Quốc giảm xuống chỉ còn vài phần trăm và chuỗi cung ứng bị phá vỡ trong nhiều tháng, thì mức vàng trên có thể cao hơn nhiều, có thể là 1.800 USD".
Ông George Gero, một quản lý cấp cao của công ty tư vấn đầu tư RBC Wealth Management, cho biết kịch bản về dịch COVID-19 vẫn chưa rõ ràng và các thông tin về tình hình đang khiến thị trường chứng khoán biến động, buộc các nhà đầu tư phải tìm đến vàng như một kênh “trú ẩn an toàn”.
Chuyên gia này nhận định ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát, giá vàng vẫn dự kiến sẽ giao dịch trong phạm vi 1.550- 1.600 USD/ounce.
Gia vang hom nay 17/2: Gia vang giam nhe nhung van o dinh-Hinh-2
Dự báo giá vàng tuần tới (17 - 22/2) của Kitco News. 
Tuần này, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 11 nhà phân tích tương đương 65% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 1 nhà phân tích, tương đương 6%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. 5 nhà phân tích còn lại, tương đương 29%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.
Trong khi đó, 726 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 472 người, tương đương 65%, dự báo vàng tăng giá. 148 người, tương đương 20%, dự đoán vàng sẽ giảm. 106 người còn lại còn lại, tương đương 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN