Giá vàng hôm nay 22/5: Vàng lại đảo chiều giảm mạnh

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 22/5 bất ngờ đảo chiều giảm mạnh, sau khi Mỹ công bố số liệu lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tốt hơn mong đợi.
Sáng 22/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.727 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.734 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay cao hơn 34,6% (444 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm do áp lực chốt lời sau cú tăng vọt và nước Mỹ công bố số liệu lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn chưa hề thay đổi, vàng được dự báo sẽ còn tăng mạnh.
Gia vang hom nay 22/5: Vang lai dao chieu giam manh
Giá vàng bất ngờ đảo chiều giảm mạnh. 
Chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 đã tăng lên 39,8 điểm, từ mức 36,1 điểm trong tháng 4. Đây là một số liệu cao hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.
Chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực dịch vụ cũng tăng từ mức 26,7 điểm trong tháng 4 lên 36,9 điểm, cao hơn so với mức dự báo 32,6 điểm của các chuyên gia kinh tế.
Theo một số nhà kinh tế, trạng thái tâm lý trong nền kinh tế Mỹ đang được cải thiện trong bối cảnh các bang bắt đầu giảm các biện pháp phong tỏa và bắt đầu mở cửa, trở lại với các hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nhà kinh tế trưởng của IHS Markit Chris Williamson cho rằng, các nhà đầu tư và người tiêu dùng nên kỳ vọng về một nền kinh tế hồi phục trong một khoảng thời gian dài sau khi đại dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế.
Gần 2,5 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước, nâng tổng số người thất nghiệp của Mỹ từ Covid-19 lên khoảng 39 triệu, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm.
Theo các nhà phân tích, nỗ lực vượt qua ngưỡng 1.750 USD của giá Vàng đang gặp khó khăn, cho thấy giới đầu tư đang cân nhắc vị thế đầu tư dài hạn trên thị trường Vàng.
Giá Vàng cần một sự phục hồi mạnh mẽ trước khi có thể một lần nữa hướng vào vùng giá cao, theo ông Moya. Nếu tiếp tục đà giảm, vàng có thể trở về ngưỡng hỗ trợ ban đầu quanh mức 1.675 USD.

 


Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN