Giá vàng hôm nay 23/10: Giá vàng đi nganh, chênh lệch mua bán ở mức cao

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 23/10 tăng nhẹ ở thị trường châu Á khi Trung Quốc và Mỹ đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại.

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.485,55 USD/ounce, tăng 4,5 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.492,15 USD/ounce, tăng 4,95 USD. 

Trên thị trường vàng trong nước, mở cửa phiên 23/10 đa số các cửa hàng đều giữ nguyên cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới 7h40 ngày 23/10, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (không đổi) và 41,70 triệu đồng/lượng (không đổi) so với phiên liền trước.

Giá vàng SJC trên thị trường tự do cũng có đà giảm so với thị trường thế giới. Cụ thể, tới 7h40 ngày 23/10, giá vàng SJC trên thị trường TP.HCM giao dịch quanh mốc 41,48- 41,75 triệu đồng/lượng, không đổi ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 41,48 - 41,77 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều không đổi với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 200.000 – 280.000 đồng/lượng.

Gia vang hom nay 23/10: Gia vang di nganh, chenh lech mua ban o muc cao
Giá vàng hôm nay 23/10: Hồi phục nhẹ khi Mỹ-Trung đạt tiến bộ. 

Giá vàng tương lai tăng 0,1%, do hy vọng tiến triển trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn được duy trì nhờ những bình luận mang tính xây dựng của cả hai bên vào cuối tuần qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp Nội các tại Nhà Trắng rằng Trung Quốc đã bắt đầu mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Tôi muốn nhiều hơn nữa, ông nói thêm.

Le Yucheng, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cho biết hai bên đã đạt được một số tiến bộ trong đàm phán thương mại. Thế giới muốn Trung Quốc và Mỹ chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước, ông nói..

Trump đã nói hồi đầu tháng này rằng ông đã đồng ý về nguyên tắc đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với một Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sau các cuộc đàm phán cấp cao ở Washington.

Một số người tin rằng thỏa thuận sẽ được ký kết tại Chile vào tháng tới trong các cuộc họp Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Trong khi đó, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói với Fox Business hôm 21/10 rằng việc tăng thuế mới dự kiến vào tháng 12 có thể bị hủy bỏ nếu các cuộc đàm phán tiếp tục tiến triển tốt.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross đã nói trước đó rằng: "Chúng tôi muốn thực hiện một thỏa thuận, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, đó phải là một thỏa thuận đúng đắn và không phải là vào tháng 11", Ross nói. "Điều quan trọng là sự hợp lý của thỏa thuận hơn là thời điểm ký.”

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN