Giá vàng hôm nay 29/3: Chuyên gia dự đoán tuần tới tăng mạnh

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 29/3 có mức kết thúc tuần khá tốt, trong tuần sau nhiều chuyên gia tiếp tục đặt niềm tin vào giá vàng.
Chốt phiên cuối tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 47,10 triệu đồng/lượng mua vào - 47,92 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên liền trước.
Tại SJC TP.HCM, giá vàng SJC cũng có mức tăng tương tự, niêm yết ở mức 47,10 triệu đồng/lượng mua vào - 47,90 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.
Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 29/3 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.630 USD/ounce, giảm 7,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.630,95 USD/ounce, giảm 4,85 USD/ounce so với phiên liền trước.
Gia vang hom nay 29/3: Chuyen gia du doan tuan toi tang manh
Giá vàng tuần tới được dự báo tăng tốc mạnh. 
Giá vàng đã tăng 8% kể từ đầu tuần đến nay do số liệu kinh tế yếu kém của Mỹ cùng với các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed cho rằng tình hình hiện tại là chưa từng có trong lịch sử và đang tiếp tục diễn biến đáng quan ngại hiện nay có thể gây ra sự gián đoạn hoạt động sản xuất-kinh doanh và những thách thức tạm thời ảnh hưởng đến ngân hàng, doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn bộ nền kinh tế.
14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 10 phiếu, tương đương 71%, nhận định giá cao hơn vào tuần tới. 1 người, hoặc 7%, dành quan điểm tiêu cực với vàng. Trong khi 3 cử tri còn lại, hoặc 21%, là trung lập về giá kim loại quý tuần sau.
1595 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 1138 cử tri, tương đương 71%, kì vọng vàng tăng trong tuần sau. 244 phiếu khác, hoặc 15%, dành quan điểm bi quan về quý kim. Còn lại 213 người, hoặc 13%, ở thế trung lập.
Gia vang hom nay 29/3: Chuyen gia du doan tuan toi tang manh-Hinh-2
Dự báo giá vàng tuần tới của Kitco. 
George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết:
"Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới sau khi chúng ta xem liệu cuộc bỏ phiếu về kích thích tại Hạ viện Hoa Kỳ có được thông qua hay không và chúng ta thấy gói kích thích được G20 hứa hẹn cũng có hiệu lực".
Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông hi vọng vàng tăng thêm một chút nữa khi chỉ số đô la Mỹ đã giảm đủ để kiểm tra mức trung bình động 20 ngày gần 98,95. Đồng đô la đã bật lên từ mức thấp của nó, và một số hoạt động chốt lời vàng vào cuối tuần đã xảy ra, ông nói. Nedoss chia sẻ:
"Tuy nhiên, về lâu dài, tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn. Về mặt kỹ thuật, khu vực khoảng 1.600 USSD/oz sẽ cung cấp hỗ trợ tốt cho vàng vì cả hai mức độ tâm lý và vì nó cũng là khu vực xung quanh các đường trung bình động 20 và 50 ngày".
Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC. Bản thân ông là người rất lạc quan về giá trong tuần tới mặc dù đã thị trường đã thoái lui vào 27/3.
Chuyên gia chia sẻ:'Tôi tin rằng việc bán tháo ngày 27/3 được cho là do hợp đồng quyền chọn hết hạn vào đêm 26/3 và thực tế là hợp đồng tháng 4 chuyển sang hợp đồng tháng 6 trước thứ Hai. Tại thời điểm này, những người ở vị thế mua phải quyết định nên đáo hạn hợp đồng hay là thanh lý.
Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy những lệnh thanh lý hợp đồng vàng tháng 4. Tỷ suất lợi nhuận vàng đã tăng từ 7. 000 USD lên 8.350 USD vào ngày 25/3. Đây có thể là một yếu tố lớn trong quyết định của họ'.
Minh Tuấn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN