Giá vàng hôm nay 4/4: USD giảm đẩy vàng tăng vọt

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 4/4 có mức tăng nhẹ, tuy nhiên tính chung trong tuần qua giá vàng hôm nay giảm nhẹ so với phiên đầu tuần.
Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/4 giá vàng hôm nay được Công ty vàng Bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên mức giá so với phiên hôm 2/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào - 48,07 triệu đồng/lượng bán ra.
Tại TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào - 48,05 triệu đồng/lượng bán ra.
Tương tự, thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu cũng không có sự điều chỉnh về giá, niêm yết ở mức 47,10 mua vào - 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.
Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 4/4 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.648 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 5/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.648,95 USD/ounce.
Gia vang hom nay 4/4: USD giam day vang tang vot
Giá vàng tăng mạnh trên thị trường thế giới. 
Giá vàng đã tăng 6% kể từ đầu năm nay, song gần đây đã chứng kiến đà bán tháo tăng mạnh do sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến giới đầu tư tăng cường bán vàng để lấy tiền mặt cũng như để chốt lời trong giai đoạn kinh tế khó khăn do khủng hoảng dịch bệnh COVID-19.
Số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước đã tăng lên mức cao kỷ lục 6,65 triệu đơn, trong bối cảnh biện pháp cách ly xã hội đang được thực hiện ngày càng rộng rãi ở nước này để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Theo nhiều chuyên gia, các thị trường có thể đã không được chuẩn bị một cách tốt nhất cho số liệu việc làm đen tối của nước Mỹ.
Báo cáo việc làm công bố vào ngày 3/4 từ Cục Thống kê Lao động cho thấy nước Mỹ mất 701,000 việc làm trong tháng trước, đánh dấu tháng sụt giảm lớn nhất trong 11 năm và là một trong những tháng giảm mạnh nhất từ trước đến nay, nhưng nó chỉ là điềm báo cho những gì diễn ra trong những tháng tới.
Con số thất nghiệp vượt xa ước tính từ các nhà kinh tế dự báo số việc làm bị mất là 83,000. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp vọt lên 4.4% từ đáy 50 năm là 3.5% hồi tháng 02/2020. Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp được báo cáo ngày thứ Năm (02/04) cho thấy tỷ lệ thật sự có thể lên tới 10%.
Số liệu việc làm ảm đạm hầu như không phản ánh toàn bộ tình trạng của thị trường lao động, vốn có thể chứng kiến khoảng 10 triệu người mất việc trong vài tuần qua, khi hoạt động kinh doanh và cá nhân buộc tạm dừng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 đã khiến hơn 1 triệu người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.
Minh Tuấn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN