Giá vàng hôm nay 5/4: Dự đoán giá vàng tuần tới tăng mạnh

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 5/4 có mức giả nhẹ trên thị trường trong nước và thế giới, trong tuần sau đa số chuyên gia đều tự tin vàng sẽ bật tăng ngoạn ngục.
Cuối phiên giao dịch ngày hôm qua 4/4, giá vàng gần như "bất động" không có sự điều chỉnh về giá ở hầu hết các doanh nghiệp, riêng Phú Quý SJC giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền trước. Sau ngày giao dịch ảm đạm, nhiều Phú Quý SJC đã tuột khỏi mốc 48 triệu đồng.
Cụ thể, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào - 48,07 triệu đồng/lượng bán ra.
Tại TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 47,05 triệu đồng/lượng mua vào - 48,05 triệu đồng/lượng bán ra.
Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 4/4 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.648 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 5/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.648,95 USD/ounce.
Gia vang hom nay 5/4: Du doan gia vang tuan toi tang manh
Giá vàng tuần sau được dự đoán sẽ tăng mạnh. 
Kỳ vọng được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang gần đây tiến hành nới lỏng định lượng kết thúc mở và chính phủ Hoa Kỳ đã nhanh chóng ban hành một nỗ lực kích thích tài khóa trị giá 2 nghìn tỷ đô la để đối phó với đại dịch COVID-19 và tác động của nó đối với thị trường lao động. Các quốc gia khác cũng đang chung tay hành động để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và ổn định thị trường.
Ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết:
Với tất cả số tiền kích thích, lãi suất bằng 0, mất việc làm và nhiều trận chiến trên mặt trận kinh tế, tôi không thể không thấy vàng tăng cao trong tuần tới.
Hơn nữa, ông chỉ ra rằng, vàng đã bắt đầu tách ra khỏi cổ phiếu, nó đang khẳng định lại vai trò của mình như một nơi trú ẩn an toàn. Kể từ giữa tháng 3, kim loại quý đã giảm song hành cùng với cổ phiếu khi các nhà giao dịch buộc phải thanh lý tài sản nói chung để bù lỗ và bù đắp các cuộc gọi ký quỹ ở các thị trường khác. Nhưng có một giai đoạn trong tuần này thì vàng tăng cao hơn khi chứng khoán giảm mạnh, Haberkorn nói.
Gia vang hom nay 5/4: Du doan gia vang tuan toi tang manh-Hinh-2
Dự báo giá vàng tuần tới của Kitco News. 
12 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Wall Street. 11 người, hoặc 92%, kì vọng giá vàng cao hơn vào tuần tới. Chỉ 1 phiếu (8%) phản ánh tâm lý bi quan của nhà phân tích.
Trong khi đó, 1.245 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 834 cử tri, tương đương 67%, kì vọng tuần sau vàng sẽ trong kịch bản lạc quan. 235 phiếu, hoặc 19%, nhận định tiêu cực về vàng. Còn lại 176 người, chiếm 14%, quan điểm trung lập.
Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông cũng tin rằng quý kim sẽ cao hơn trong tuần sau. Ông lập luận:
"Lợi tức Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đang giao dịch vào khoảng 0,6% vào thứ Sáu, sau khi giao dịch trên 1% vào tuần trước. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong tuần này là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch trái phiếu Mỹ – được cho là các nhà giao dịch thông minh nhất thế giới – mong đợi các thị trường/khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hơn, bao gồm cả việc cho rằng hầu hết các thị trường chưa được định giá đầy đủ tình trạng kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc ra sao bởi virus corona. Kịch bản này là tăng giá cho vàng".
Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Bản thân ông đang kì vọng vàng tiếp tục tăng sau khi thử nghiệm và giữ được hỗ trợ tại các đường trung bình động 10 và 20 ngày. Ông cũng nghi ngờ đồng đô la Mỹ sẽ chịu áp lực.
Nedoss nhấn mạnh: "Giá vàng đang bắt đầu những bước đi mà chúng tôi mong đợi."

Trong khoảng 1 tuần qua, vàng đã lấy lại được vị thế là tài sản trú ẩn an toàn khi mà các nước ồ ạt bơm tiền và nguồn cung vàng vật chất bị gián đoạn do 3 nhà máy tinh chế vàng tại châu Âu bị đóng cửa và việc vận chuyển vàng bị gián đoạn trên toàn thế giới do dịch Covid-19.

Minh Tuấn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN