Giá vàng hôm nay 5/6: Giá vàng vẫn đang ở mức cao

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 5/6 có mức giảm nhẹ trên thị trường thế giới, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao khi có thêm 1,9 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước.
Giá vàng hôm nay 5/6 có mức tăng 16,74 USD/ounce, tương đương với 1% lên mức 1.715 USD/ounce.
Trong khi đó giá vàng tương lai giao tháng 8/2020 đã giảm 22,60 USD/ounce, tương đương 1,3 ở mức 1.724 USD/ounce trên sàn Comex của New York sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng có thêm 1,9 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước.
Gia vang hom nay 5/6: Gia vang van dang o muc cao
 Giá vàng hôm nay giảm nhẹ.
Hôm qua, trên thị trường Mỹ, vai trò kênh trú ẩn an toàn của Vàng trở lại sau khi dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của nước này vẫn ở gần mốc 2 triệu, cho thấy rằng thị trường lao động không dễ dàng phục hồi từ Covid-19.
Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang kim loại màu vàng, tài sản trú ẩn an toàn, sau khi các chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc bị đình chỉ vào Hoa Kỳ, lệnh đình chỉ có hiệu lực từ ngày 16 tháng 6. Động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc, trước đó, cấm các hãng hàng không Mỹ quay trở lại Trung Quốc.
Căng thẳng giữa hai nước đã bùng lên kể từ khi Trung Quốc phê chuẩn luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông và Ma Cao vào cuối tháng Năm.
Ed Moya, nhà phân tích tại New York, OANDA, cho biết, nền kinh tế Mỹ đang hồi phục mạnh mẽ, nhưng dữ liệu hàng tuần này đã không thể hiện điều đó.
Bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu sẽ giúp đánh giá rõ ràng hơn về mức độ thiệt hại trong thị trường lao động tháng trước, ông Moya nói thêm. Sự phục hồi của thị trường lao động sẽ không diễn ra nhanh chóng, nhưng sẽ phần nào hỗ trợ tâm lý nếu tỷ lệ thất nghiệp cơ bản không cao hơn mức 20%.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN