HDBank chi 1.338 tỷ đồng mua lại 49 triệu cổ phiếu quỹ

(Vietnamdaily) - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank, HOSE: HDB) vừa cho biết sẽ mua lại hơn 49 triệu cổ phiếu quỹ trong thời gian từ ngày 12/12/2019 đến 10/01/2020.

Phương thức giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Nguồn vốn thực hiện lấy từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và các quỹ khác thuộc vốn chủ sở hữu được sử dụng để bổ sung vốn điều lệ theo quy định.

HDBank chi 1.338 ty dong mua lai 49 trieu co phieu quy
 

Theo HDBank, thời gian qua, do tác động của các yếu tố vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động dẫn tới giá cổ phiếu nhiều ngân hàng, trong đó cổ phiếu HDB bị giảm nhiều. Theo ý kiến một số chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, thị giá cổ phiếu HDB đang ở mức thấp hơn giá trị hợp lý và không phản ánh đúng tiềm năng tăng trưởng cao và phát triển bền vững của Ngân hàng.

HĐQT Ngân hàng tin rằng giá cổ phiếu HDB sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới và việc mua lại cổ phiếu đã phát hành làm cổ phiếu quỹ ở vùng giá hiện nay sẽ không chỉ giúp ổn định giá cổ phiếu mà còn là một khoản đầu tư mang lại hiệu quả cao cho Ngân hàng và cổ đông.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HDB đã bật tăng trần vào phiên sáng 4/12 để lên giao dịch mức 27.300 đồng/cổ phiếu, ghi nhận mức tăng nhẹ hơn 6% trong vòng 1 quý vừa qua. Khối lượng giao dịch bình quân khá cao với hơn 1,8 triệu đơn vị mỗi phiên.

Như vậy, với mức giá này, ước tính HDBank sẽ chi ra khoảng 1.338 tỷ đồng cho giao dịch này.

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN