Ngân hàng số Timo đơn phương chấm dứt hợp đồng với VPBank

Về thông tin đối tác ngân hàng số 5 năm của VPBank là Timo thay đổi đối tác ngân hàng sang Ngân hàng Bản Việt, VPBank khẳng định đó là một quyết định và thông báo đơn phương từ phía Timo.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong 5 năm qua, dịch vụ ngân hàng do VPBank cung cấp qua kênh ngân hàng số Timo đều đã rất quen thuộc với hệ thống gồm 186 máy CDM (máy nạp tiền tự động), 449 máy ATM và 228 chi nhánh, phòng giao dịch của VPBank rộng khắp mọi miền đất nước. Trong thời gian tới, số lượng máy CDM và ATM dự kiến còn tiếp tục gia tăng về số lượng để phục vụ được khách hàng rộng khắp trên toàn quốc.
Về việc thông tin đối tác thay đổi đối tác ngân hàng sang ngân hàng khác như đăng tải trong mấy ngày qua, VPBank khẳng định đó là một quyết định và thông báo đơn phương của đối tác.
Ngan hang so Timo don phuong cham dut hop dong voi VPBank
Thông báo từ Timo gửi khách hàng 
VPBank với tư cách pháp lý là ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng sử dụng kênh Timo powered by VPBank, khẳng định tất cả các dịch vụ ngân hàng đã được cung cấp cho khách hàng thông qua kênh ngân hàng số Timo powered by VPBank (tài khoản thanh toán, các khoản tiền gửi, các khoản vay thấu chi, thẻ tín dụng… ) sẽ được VPBank bảo đảm cung cấp đầy đủ, liên tục theo đúng các cam kết, các thỏa thuận đã được xác lập với khách hàng.
Thỏa thuận hợp tác giữa VPBank và đối tác GOFS sẽ hết hiệu lực vào ngày 8/9/2020. VPBank cam kết bảo đảm đầy đủ quyền và lợi ích của khách hàng hàng theo thỏa thuận và theo quy định của pháp luật.
Sau ngày 8/9/2020 toàn bộ các dịch vụ và sản phẩm mà khách hàng đang sử dụng qua kênh Timo powered by VPBank sẽ được tự động chuyển đổi và tiếp tục được VPBank phục vụ thông qua các nền tảng ứng dụng điện tử, ứng dụng số và các hệ thống đa kênh dịch vụ rộng khắp của VPBank.
Trước đó, phía Timo cho biết đã có đối tác mới là Ngân hàng Bản Việt. Sự hợp tác cùng Ngân hàng Bản Việt hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm ngân hàng liền mạch và mượt mà, được định hướng bởi cải tiến công nghệ. Timo sẽ thực hiện chuyển đổi sang ứng dụng Timo đã quen thuộc với sự hợp tác cùng Ngân hàng Bản Việt trong vài tuần tới.
Timo là một công ty Fintech hợp tác với VPBank với vai trò kênh bán hàng của VPBank, cho phép khách hàng chỉ bằng một cú click để đăng ký mở tài khoản và giao dịch trực tuyến trên nền tảng hệ thống ngân hàng cốt lõi. Sau khi ra mắt vào tháng 5/2016, dịch vụ ngân hàng số Timo đã nhận được phản hồi tích cực, tốc độ tăng trưởng người dùng trên 58% hàng tháng.
Theo Đình Vũ/Nhadautu

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN