Nghi hơn 2 triệu dữ liệu người dùng của một ngân hàng bị lộ

(Vietnamdaily) - Hơn 2 triệu dữ liệu người dùng của một ngân hàng chứa các dữ liệu như số điện thoại, email, số CMND,... vừa bị công khai trên một diễn đàn, đe dọa đến tài khoản của hàng triệu khách hàng.

Trên diễn đàn Raid*** vừa xuất hiện một bài viết của tài khoản Litur***, người này cho biết hiện đang nắm giữ hơn 2 triệu tài khoản người dùng của một ngân hàng.

Các thông tin bị hacker đánh cắp bao gồm họ tên, số CMND, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, giới tính, email và nghề nghiệp.
Được biết diễn đàn Raid*** là nơi các hacker hoạt động, đăng tải trao đổi mua bán các dữ liệu được đánh cắp. Tuy nhiên, thông tin khách hàng của ngân hàng này được đăng tải miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.
Nghi hon 2 trieu du lieu nguoi dung cua mot ngan hang bi lo
 Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, tài khoản Litur*** còn cho biết đang có trong tay toàn bộ dữ liệu khách hàng của ngân hàng này. Thư mục chứa 2 triệu dữ liệu này không phải là duy nhất, trong thời gian tới hacker này đe dọa sẽ đăng thêm hàng triệu dữ liệu người dùng khác,
Các đây ít lâu, diễn đàn này cũng xuất hiện một bài viết chứa các dữ liệu bao gồm email, thẻ ngân hàng của Thế Giới Di Động.
Người này cho biết, nếu muốn dữ liệu đầy đủ thì phải bỏ tiền ra để mua. Ngoài ra, người này còn cho biết đây là những dữ liệu mới nhất trong năm 2019, không phải là dữ liệu cũ.

Thử tìm kiếm thông tin của một số khách hàng có thẻ của ngân hàng trên, toàn bộ những thông tin cá nhân đều trùng khớp với dữ liệu của hacker.

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN