Người giàu nhất Nhật Bản hiện nay là ai?

Yanai hiện đứng thứ 41 trong danh sách người giàu thế giới. Còn tại châu Á, ông chỉ xếp sau Chủ tịch Tencent Holdings - Ma Huateng.
Forbes đưa tin ngày 11/4, Tadashi Yanai, người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing (công ty mẹ hãng thời trang Uniqlo) đã truất ngôi vị giàu nhất nước Nhật của vị Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn SoftBank, Masayoshi Son.
Theo danh sách 50 người giàu nhất Nhật Bản được Forbes công bố hôm qua, tài sản của Yanai là 24,9 tỷ USD, tăng 5,6 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016 ông quay lại vị trí dẫn đầu, chủ yếu nhờ giá trị Fast Retailing tăng lên. Yanai và gia đình ông sở hữu 44% cổ phần trong công ty này. Fast Retailing hiện là hãng bán lẻ thời trang lớn thứ 3 thế giới.
Nguoi giau nhat Nhat Ban hien nay la ai?
 
Giá trị tài sản ròng của ông Yanai tăng từ 5,6 tỷ USD lên mức 24,9 tỷ USD kể từ năm 2016, từ đó đưa ông lên vị trí người giàu có nhất xứ sở mặt trời mọc . Mức tăng này chủ yếu nhờ vào sự gia tăng giá trị của hãng bán lẻ quần áo lớn thứ ba thế giới Fast Retailing, trong đó ông Yanai và gia đình sở hữu 44% cổ phần.
Yanai hiện đứng thứ 41 trong danh sách người giàu thế giới. Còn tại châu Á, ông chỉ xếp sau Chủ tịch Tencent Holdings - Ma Huateng. Tại Nhật Bản, Yanai là người có tiếng nói trong cộng đồng doanh nghiệp. Gần đây, ông gây chú ý khi nâng lương năm đầu cho nhân viên mới thêm 20%.
Ở Châu Á, ông đứng sau tỷ phú Pony Ma Huateng, Chủ tịch tập đoàn Tencent, người đang đứng ở vị trí thứ 20 cùng với giá trị tài sản ròng lên tới 38,8 tỷ USD.
Ông Masayoshi Son, chủ tịch của Softbank mặc dù đang bị "rớt hạng" nhưng giá trị tài sản của ông vẫn đang ở xu hướng tăng, hiện giá trị tài sản của ông là 24 tỷ USD. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng từ tín hiệu tích cực của cổ phiếu Tập đoàn SoftBank. Ngoài ra, vị chủ tịch này cũng đang trong quá trình "đặt cược liều lĩnh" với tham vọng lớn vào các công ty công nghệ toàn cầu thông qua quỹ Vision Fund của SoftBank có trị giá xấp xỉ 100 tỷ USD.
Đứng thứ 3 trong danh sách người giàu Nhật Bản là Takemitsu Takizaki – nhà sáng lập đại gia thiết bị cảm biến Keyence, với tài sản 18,6 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm ngoái. Tổng tài sản 50 người trong danh sách là 178 tỷ USD, giảm so với 186 tỷ USD năm ngoái.
Đáng chú ý, tất cả những tỷ phú nằm trong "top 10 người giàu nhất nước Nhật năm 2019" đều là nam giới.
Theo Nhân Mã/tbck.vn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN