Nhận định giá vàng tuần tới (15-20/7): Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất, có lợi cho kim loại vàng

(Vietnamdaily) - Trong 16 chuyên gia tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street có 44% người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang. Tại cuộc thăm dò trực tuyến của Main Street, trong 961 người có tổng cộng có 653 người dự đoán vàng tăng giá.

Nhan dinh gia vang tuan toi (15-20/7): Fed du kien ​​se cat giam lai suat, co loi cho kim loai vang
Theo cuộc vàng hàng tuần tại Kitco News, các nhà giao dịch và nhà phân tích ở Phố Wall vẫn còn đang khá do dự về tương tai của kim loại vàng trong tuần tới.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, số lượng lớn nhà phân tích giữ ý kiến trung lập về giá vàng, họ cho rằng vào tuần sau giá vàng sẽ đi ngang.
Trong khi, phần còn lại gần như chia đều giữa "bò và gấu".
Đây là lần đầu tiên Phố Wall không đưa ra nhận định tăng giá cho vàng kể từ ngày 10/5, khi các chuyên gia hầu như giữ ý kiến trung lập.
Vừa rồi có 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Có 7 người, tương đương 44%, cho rằng vàng đi ngang.
 31% ý kiến cho rằng vàng tiếp tục tăng giá. 4 người còn lại (chiếm 25%) đưa ra dự đoán về sự giảm của thị trường kim loại này.
Tại cuộc thăm dò trực tuyến tại Mainstreet, trong 961 người có tổng cộng có 653 người, tương đương 67% dự đoán vàng tăng giá.
18% dự đoán vàng sẽ giảm. 133 người còn lại, tương đương 14%, cho rằng thị trường đi ngang.
Trong các cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia của Main Street và Wall Street đều dự đoán vàng tăng giá.
Hôm qua, trước 11h theo giờ Hoa Kỳ, hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 đã giao dịch cao hơn 8,40 USD trong tuần ở mức 1.408,50 USD/ounce.
Giá vàng đã tăng trở lại trong tuần này, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vẫn còn ôn hòa trong bài phát biểu tại quốc hội, mặc dù đã tăng 224.000 việc làm mới trong bảng lương phi nông nghiệp được báo cáo một tuần trước.
 "Tôi mong đợi cao hơn vào tuần tới về việc tiếp tục và theo dõi trong tuần vừa qua sau cuộc nói chuyện của Fed"- ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.
"Fed dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất, có lợi cho kim loại màu vàng.Vàng có cảm giác mà các thương nhân và nhà đầu tư không chờ đợi để mua giảm giá.Họ đã nhảy vào đó. Ở chế độ đó, bạn có thể nhận được lợi nhuận cao hơn."- ông tiếp tục.
George Gero - giám đốc điều hành của RBC Wealth Management thông tin rằng ông đang tìm kiếm một sự tăng giá vừa phải của vàng vào tuần tới, khi thị trường lo lắng về những bất ổn đến từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).
Phil Flynn - Nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures đưa ra quan điểm rằng: "Trên hết, căng thẳng địa chính trị với Iran và nỗi lo chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ mang lại lợi thế cho vàng".
 Jim Wyckoff - Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, nhìn thấy sự ổn định ở mức cao hơn dựa vào sự tăng tốc của vàng trên bảng xếp hạng.
 Trong khi đó, Kevin Grady - Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, không mấy lạc quan về giá vàng tuần tới:
"Tôi đang tìm kiếm một mức thoái lui xuống mức thấp nhất như đã diễn ra hôm 1/7 ở mức1.384,70 USD/ounce".
Ole Hansen - Người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng trong thời gian tới sự ảm đạm của mùa hè có thể làm giảm giá vàng trên thị trường.
Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư cũng có thể bắt đầu thu được một số lợi nhuận, vì có vẻ như việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 7 đã được đưa vào kỳ vọng của thị trường một cách mãnh liệt hơn.
Tuy nhiên, Hansen nói thêm rằng vẫn còn nhiều bất ổn toàn cầu, vì vậy ông hy vọng áp lực bán sẽ được hạn chế.
John Weyer - Đồng giám đốc của thương mại Walsh Trading cũng cho rằng vàng sẽ giảm giá.
Ông nói rằng, vàng đã tăng giá cao hơn do lo ngại về lãi suất và những bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, những mối quan tâm này đã lắng xuống một chút.Afshin Nabavi - Người đứng đầu giao dịch với MKS, cho biết ông thấy vàng bị ràng buộc. "Vì vậy, tôi đoán bạn có tin tưởng rằng vàng tăng giá"-ông nói.
Sau động thái ấn tượng vào đầu ngày hôm qua, vàng đã mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư; mức đóng cửa trở lại trên 1.410 USD/ounce.
Đó có thể được coi là dấu hiệu tích cực để giúp khơi dậy sự nhiệt tình cho thị trường.
Afshin Nabavi chia sẻ: "Hiện tại, tôi đã tìm kiếm sự hỗ trợ ban đầu ở cấp độ tâm lý 1.400 USD/ounce và mức kháng cự khoảng 1.422 USD/ounce".
 Adrian Day - Chủ tịch và giám đốc điều hành của quản lý tài sản của Adrian Day, cho biết ông không thấy vàng di chuyển nhiều trong tuần tới, mặc dù ông đã đầu tư trong thời gian dài.
 Giờ đây, vàng gần như được định giá cho sự hoàn hảo, do đó, bất kỳ sự thất vọng nào, hoặc sự giảm bớt căng thẳng địa chính trị, đều có thể ảnh hưởng đến giá vàng.
"Trong tuần tới, tôi nghĩ thị trường này sẽ nói không thay đổi. Tuy nhiên, quan trọng nhất là tình cảm đã thay đổi và vàng giờ có thể đáp ứng với những diễn biến tích cực. Vì vậy, bất cứ điều gì xảy ra trong 1 hoặc 2 tuần tới, vàng sẽ được thiết lập cao hơn trong 6 và 12 tháng tới"- Day nói.
Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết ông trung lập với vàng trong tuần tới:
"Tôi nghĩ rằng tất cả các tin tức tiền tệ đã hết thời và hiện tại, trọng tâm sẽ chuyển sang thu nhập của công ty khi kết quả bắt đầu được đưa ra vào thứ 2."
Quỳnh Hoa

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN