Phó Tổng Giám đốc FLC thu về hơn 50 tỷ đồng khi thoái bớt vốn khỏi GAB

(Vietnamdaily) - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC – ông Trần Thế Anh vừa công bố đã bán bớt vốn tại CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) và không còn là cổ đông lớn tại đây.

Theo đó, ông Trần Thế Anh đã bán ra 320.000 cp GAB hạ sở hữu tại GAB từ 7,25% vốn xuống còn 4,93% vốn và không còn là cổ đông lớn từ ngày 9/10. Chiếu theo mức giá của GAB chốt phiên 9/10, ước tính vị Phó Tổng FLC đã thu về hơn 53 tỷ đồng.

Vào đầu tháng 9, một cá nhân khác là bà Trần Thị Thúy đã bán ra bớt 940.000 cp, giảm sở hữu từ 9,24% vốn xuống còn 2,43% vốn. Theo đó, bà Thúy không còn là cổ đông lớn tại GAB từ ngày 7/9.

Pho Tong Giam doc FLC thu ve hon 50 ty dong khi thoai bot von khoi GAB
 

Tại GAB, nhiều thông tin khiến nhà đầu tư quan tâm như việc GAB và FLC Faros (HoSE: ROS) đang có kế hoạch sáp nhập với nhau theo tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:15, tức là 15 cổ phần ROS đổi lấy 1 cổ phần GAB.

Hiện, số lượng cổ phần đang lưu hành của ROS gần 567,6 triệu cổ phiếu, đồng nghĩa phía GAB sẽ phát hành thêm hơn 37,8 triệu cổ phiếu để hoàn tất thương vụ sáp nhập.

Đáng chú ý trước thềm sáp nhập thì 3 lãnh đạo của GAB là Giám đốc sản xuất Trần Văn Bắc; Giám đốc kinh doanh Lê Văn Minh và Phó Tổng Giám đốc Lâm Đức Toàn đã thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty và ước tính 3 vị lãnh đạo đã thu về hơn 60 tỷ đồng.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN