Rời ghế nóng MBB, ông Lê Hải sang làm lãnh đạo ABBank

(Vietnamdaily) - Ông Lê Hải được Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc thay ông Phạm Duy Hiếu kể từ ngày 1/4/2020. 

Hội đồng Quản trị ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBank theo nguyện vọng của ông Phạm Duy Hiếu kể từ ngày 1/4/2020.

Sau khi chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Hiếu, Hội đồng Quản trị ABBank quyết định bổ nhiệm ông Lê Hải, sinh năm 1976, Tiến sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, giữ chức Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/4/2020. ABBank sẽ tiến hành các thủ tục xin phê chuẩn từ NHNN trước khi chính thức bổ nhiệm ông Hải vào vị trí Tổng Giám đốc.

Roi ghe nong MBB, ong Le Hai sang lam lanh dao ABBank
 Ông Lê Hải

Ông Lê Hải có 22 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, từng đảm nhiệm qua nhiều vị trí chuyên môn, quản lý cấp cao tại MBB như Giám đốc MB Việt Trì, Giám đốc MB Điện Biên phủ, Quyền Giám đốc Khối SMEs, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân, Phó Tổng Giám đốc… và có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển sản phẩm – dịch vụ của MB. Ông Hải có thế mạnh về phát triển mảng kinh doanh dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng SMEs – hai nhóm khách hàng mục tiêu trong chiến lược bán lẻ của ABBank.

Hội đồng quản trị ABBank quyết định giao ông Phạm Duy Hiếu tiếp tục đảm nhiệm các trọng trách được giao tại Ủy ban nhân sự, tập trung cho công tác huấn luyện đào tạo và dự án Ngân hàng số của ABBank.

Ông Phạm Duy Hiếu có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, được đánh giá cao về chuyên môn trong công tác xử lý nợ, đào tạo nhân sự, xây dựng đội ngũ và tâm huyết trong hoạt động kết nối ngân hàng - khởi nghiệp 4.0. 

Ông Hiếu đã từng đảm nhiệm vị trí cố vấn tài chính của ABBank và từng tham gia điều hành ABBank ở vị trí Tổng giám đốc trong các giai đoạn từ 2012 đến 2015, và giai đoạn từ 2018 đến nay. 

Được biết, tính đến hết 31/12/2019, Tổng tài sản của ABBabnk vượt mốc 100.000 tỷ, đạt 102.550 tỷ đồng, tăng 14% so với cuối năm 2018. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.229 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2018. 
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN