Tài xế của SAGS lái xe tải chạy cắt mặt máy bay A321/VN-A693

Chiếc máy bay đang lăn ra đường lăn để chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ860 từ Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc) thì bị xe tải chạy cắt mặt, cách chỉ nửa mét.
Máy bay lăn ra đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị cất cánh thì cùng lúc nhân viên mặt đất Sài Gòn (SAGS) lái xe bán tải chạy cắt mặt cách nửa mét.
Cụ thể, khi đang điều khiển xe bán tải mang biển số 51C-632.91 từ đường công vụ về bến đỗ, nhân viên lái xe tải của SAGS không quan sát và chạy cắt mặt máy bay A321/VN-A693.
Trong khi đó, chiếc máy bay này đang lăn ra đường lăn để chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ860 từ Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc).
Tai xe cua SAGS lai xe tai chay cat mat may bay A321/VN-A693
 
Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến hốt hoảng. Rất may không có va chạm xảy ra vì lúc đó, xe tải này chỉ cách tàu bay một đoạn rất ngắn, tầm nửa mét.
Được biết, chiều 17/10, SASG đã đình chỉ công việc với nhân viên lái xe tải chạy cắt mặt tàu bay tại sân bay Tân Sơn Nhất để có hướng xử lý theo quy định.
Thời gian qua, cơ quan chức năng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xử lý nhiều vụ việc uy hiếp an toàn bay, trong đó có những trường hợp lái xe chở hành lý, xe bán tải chạy cắt mặt tàu bay ở khu vực sân đỗ. Đây là những hành vi uy hiếp tàu bay nghiêm trọng và bị phạt hành chính.
Theo VNN

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN