Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương phủ nhận mua 180 triệu cổ phiếu STB

(Vietnamdaily) - STB hôm nay bật tăng mạnh và giao dịch lớn có liên quan đến tin đồn Thaco muốn mua lại số cổ phần 10% vốn của STB từ Kiên Long Bank.
Trong phiên giao dịch hôm nay (22/9), cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank ghi nhận mức tăng 7% đồng thời KLGD tăng mạnh lên mức 45 triệu CP áp sát mốc đỉnh giai đoạn 2018. STB bật tăng mạnh và giao dịch lớn được cho là có liên quan đến tin đồn Thaco muốn mua lại số cổ phần 10% vốn của STB từ Kiên Long Bank.
Tuy nhiên, chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Thaco cho biết, trên các diễn đàn mạng xã hội và một số tờ báo có thông tin cho rằng Thaco sẽ mua 180 triệu cổ phiếu STB (10% cổ phiếu lưu hành) với giá 18.000 đồng/cổ phiếu từ Ngân hàng Kiên Long.
Thaco cua ty phu Tran Ba Duong phu nhan mua 180 trieu co phieu STB
 
"Tôi xin khẳng định rằng giai đoạn hiện nay, Thaco không có kế hoạch đầu tư cổ phiếu STB, và cũng chưa sở hữu bất kỳ cổ phiếu STB nào. Đề nghị quý báo cập nhật thông tin chính xác để bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư", đại diện Thaco thông tin.
Trong tháng 2 năm nay, Ngân hàng TMCP Kiên Long đã có lần chào bán lần thứ 2 tài sản đảm bảo là gần 176,4 triệu cổ phiếu STB với giá khởi điểm 21.600 đồng/cp, gấp đôi thị giá ở thời điểm rao bán.
Đây là số cổ phiếu Sacombank thuộc sở hữu của các cá nhân trong nước, được thế chấp tại Kienlongbank nên ngân hàng này muốn rao bán để thu hồi nợ.
Trong lần chào bán này, KienLongBank hạ giá khởi điểm 21.600 đồng/cp, thấp hơn mức giá 24.000 đồng/cp ở lần thông báo trước đó.
Tuy vậy, lần chào bán này cũng gặp thất bại khi chênh lệch giá khá lớn. Nhiều tin đồn trên thị trường chứng khoán cho rằng, KienLongBank sắp khởi động để thoái khoản tài sản trên do vậy giá cổ phiếu STB sẽ được “lái” tăng cao trong vài phiên sắp tới. Theo đó, ông chủ Thaco – Trần Bá Dương đã nhập cuộc và mua cổ phiếu STB trên với mức giá mua là 18.000 đồng/cp, thấp hơn mức giá chào bán lần 2 của KienLongBank.
GL

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN