VN-Index đảo chiều giảm điểm, cổ phiếu Sabeco dứt đà tăng 8 phiên liên tiếp

(Vietnamdaily) - Do áp lực giảm điểm của nhiều ông lớn gần cuối phiên chiều khiến VN-Index giảm điểm và đỏ lửa kết phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên 13/7, chỉ số VN-Index giảm 2,49 điểm (-0,29%) xuống 868,72 điểm; HNX-Index giảm 0,01% xuống 115,65 điểm và chỉ có UPCoM-Index tăng nhẹ 0,1% lên 57,31 điểm. Thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn giao dịch chưa đến 5.000 tỷ đồng.

Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 7 mã tăng, 5 mã đứng giá và có đến 18 mã giảm giá. Một số cái tên hiếm hoi tăng là CTD, CTG, FPT, GAS, PLX, REE, VCB.

Cổ phiếu CTD tăng điểm và giao dịch sôi động trong phiên hôm nay sau thông tin Coteccons cùng công ty con là Unicons trúng thầu liên tiếp 5 dự án với tổng giá trị hợp đồng ký kết gần 3.200 tỷ đồng. Trong đó, có tới 3 trên 5 dự án đảm nhiệm trọng trách tổng thầu thiết kế và thi công (Design & Build).

Sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp, hôm nay cổ phiếu SAB đã dứt mạch tăng và giảm gần 3% so với tham chiếu về mốc 200.000 đồng/cp.

VN-Index dao chieu giam diem, co phieu Sabeco dut da tang 8 phien lien tiep
 
VN-Index dao chieu giam diem, co phieu Sabeco dut da tang 8 phien lien tiep-Hinh-2
 Diễn biến thị trường phiên 13/7.

Về mức độ ảnh hưởng đến VN-Index, SAB, VRE, VHM chính là 3 nhân tố khiến VN-Index chìm sâu trong sắc đỏ mặc cho tác động kéo điểm của GAS, VCB, FPT.

Ở nhóm ngân hàng, sắc đỏ dần lan tỏa, chỉ có CTG, TPB và VCB là 3 mã duy nhất vẫn giữ được sắc xanh. Các mã còn lại kết phiên với mức giá dưới tham chiếu, nổi bật nhất là NVB khi lao dốc hơn 2%, EIB và VPB giảm trên 1%.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí nhìn chung giao dịch tương đối giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN