V.N.M ETF giữ nguyên danh mục cổ phiếu Việt Nam trong kỳ cơ cấu quý III

Tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam hạ xuống còn 64,48%, thấp hơn so với mức 67,48%, tại kỳ đảo danh mục quý II.

Sáng nay, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý III của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF). 

Theo đó, quỹ này giữ nguyên danh mục các cổ phiếu Việt Nam trong khi thêm vào một cổ phiếu nước ngoài của Hàn Quốc đồng thời loại cổ phiếu của Malaysia. Số lượng cổ phiếu trong danh mục MVIS Vietnam Index vẫn là 25, trong đó số lượng cổ phiếu Việt Nam là 15. Hai cổ phiếu VIC và VNM tiếp tục có tỷ trọng lớn nhất đều là 8%. Tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam hạ xuống còn 64,48%, thấp hơn so với mức 67,48%, tại kỳ đảo danh mục quý II.

V.N.M ETF giu nguyen danh muc co phieu Viet Nam trong ky co cau quy III

Vì tổng tỷ trọng mới nhất tại ngày 11/9 của các cổ phiếu Việt Nam là 63,52% nên dự báo V.N.M ETF sẽ mua thêm 0,96% danh mục trong tuần tới để đảm bảo tỷ trọng vừa được công bố.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất của MVIS Vietnam Index, ước tính trong tuần tới, quỹ này sẽ mua vào khoảng 743.000 cổ phiếu VIC và 571.000 cổ phiếu VRE. Ngược lại, quỹ này dự kiến sẽ bán ra 2 triệu cổ phiếu POW. Các mã khác như SBT hay TCH cũng bị bán ra lần lượt 880.000 cổ phiếu và 835.000 cổ phiếu.

V.N.M ETF giu nguyen danh muc co phieu Viet Nam trong ky co cau quy III-Hinh-2

Trước đó, quỹ db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (FTSE ETF) – đầu tư dựa trên chỉ số cơ sở FTSE Vietnam Index thêm cổ phiếu GEX của Gelex vào danh mục đầu tư kỳ quý III trong khi không loại ra cổ phiếu nào. Số lượng cổ phiếu Việt Nam trong FTSE Vietnam Index tăng lên 18.

Hai quỹ sẽ cần hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 18/9.

Theo Bình An/NDH

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN