8 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khủng

Tiết kiệm trong chi tiêu từ những việc lặt vặt, nhưng cộng lại là 1 khoản lớn đáng suy ngẫm. Việc tiết kiệm này còn giúp cho kinh tế gia đình ổn định một cách đáng kể, hãy cùng tham khảo nhé!
  • 8 mẹo vặt sau đây sẽ công việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hằng ngày của bạn trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, 8 mẹo vặt này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mỗi tháng nhé!
    1. Khi rán đậu phụ thường hay bị dính chảo hoặc là bị vỡ, lúc này ta có thể đem đậu phụ mới mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng gừng tươi để lau qua đáy chảo, làm như vậy khi rán đậu phụ vừa không bị dính chảo vừa không bị nát.
  • 2. Hoa tươi tuy đẹp nhưng dễ bị tàn lụi. Chúng ta có thể đem những bông hoa tươi mới mua cắm vào bình có chứa nước Sprite. Làm như vậy hoa sẽ tươi trong vòng một tháng mà không bị lụi.
  • 3. Sau khi gọt vỏ khoai môn xong tay chúng ta sẽ bị ngứa vô cùng. Chúng ta có thể áp dụng một cách đó là khi gọt khoai môn, các bạn hãy ngâm tay vào trong giấm một lát. Làm như vậy lúc sau nếu tiếp tục gọt cũng sẽ không bị ngứa tay nữa.
  • 4. Mùa hè khi cất giữ gạo, trong gạo rất dễ xuất hiện các con mọt nhỏ, nếu vứt đi thì vô cùng tiếc. Thực ra bạn chỉ cần để vào trong đống gạo mấy tép tỏi hoặc là đại hồi, kể cả có để gạo một năm thì cũng sẽ không có con côn trùng nào bén mảng tới đó.
  • 5. Các loại gia vị như hành, gừng, tỏi để lâu dễ bị mọc mầm, bị mốc. Chúng ta có thể dùng giấy bạc để gói chúng vào, để nơi râm mát, thông gió. Làm như vậy gừng, hành, tỏi có thể bảo quản được ít nhất một tháng, hơn nữa giấy bạc có thể tái sử dụng nên rất tiết kiệm chi phí.
  • 6. Rất nhiều người thích sơn móng tay, nhưng muốn tẩy chúng đi lại rất khó. Chúng ta có thể bôi một lớp keo lên móng tay trước sau đó mới quết lớp sơn móng tay lên, sau này muốn gỡ ra chỉ cần gảy nhẹ một bên là có thể gỡ bỏ toàn bộ lớp sơn móng tay ra.
  • 7. Giày da nếu để lâu rất dễ bị mốc, khó lau chùi, lúc này ta có thể dùng vỏ chuối để lau đi các vết mốc trên giày. Đồng thời vỏ chuối còn có thể giúp ngăn ngừa mốc nữa.
  • 8. Bình thường khi thái thức ăn, chúng thường bị bám lại trên dao, khi đó bạn chỉ cần cố định một chiếc tăm ở trên dao, khi bạn thái thức ăn chúng sẽ không bao giờ bị dính ở trên nữa. Bạn có thể tự tin thể hiện khả năng dùng dao của mình.
Theo Bảo Trâm/Khỏe & Đẹp

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN