Giá Bitcoin 16/8: Đừng vội bán BTC, xu hướng dài hạn vẫn tăng

(Vietnamdaily) - Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 100 ngày. Mức hỗ trợ 8.500 USD/Bit sẽ giúp tiền ảo ngăn chặn những "chú gấu" giảm giá. 
Bitcoin (BTC) tiếp tục sụt giảm từ mức hỗ trợ tạm thời ở 10.000 USD/Bit sau một ngày "đầy mất mát" của tháng 8.
Hôm qua, giá BTC đột ngột rơi xuống mức 9.653 USD/Bit, khiến xu hướng trung hạn chuyển từ tăng sang giảm.
Tuy nhiên, sự di chuyển của các "chú gấu" thấp hơn dự kiến, điều này mang lại một hy vọng nhỏ cho sự phục hồi tăng giá.
Mức hỗ trợ 8.500 USD/Bit sẽ giúp tiền ảo ngăn chặn sự giảm giá sâu hơn nữa. thị trường đang hy vọng BTC sẽ củng cố mức cao hơn so với mức thấp nhất vào ngày 28/7.
Tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã phục hồi nhẹ và tại thời điểm hiện tại. BTC đang đổi tay ở mức 9.800 USD/Bit trên Bitstamp.
Các nhà đầu tư đang lo lắng khi phải đối mặt với sự khủng hoảng trên tất cả các thị trường giao dịch. Những "chú gấu" chiếm sóng toàn cầu vào hôm qua.
Thị trường chứng khoán quốc tế đỏ lửa với thông báo về mức giảm 2,9% của chỉ số S & P 500 giảm , và 1,42% của chỉ số FTSE 100 ở Anh.
Những động thái gần đây của BTC đã làm lung lay niềm tin của thị trường về khái niệm tài sản an toàn. Tệ hơn nữa, chính nó đã tô đậm tương lai đen tối của nền kinh tế thế giới.
BTC đang phải đối mặt nguy cơ tụt giá trên biểu đồ hằng ngày.
Mới đây trên twitter của Peter Brandt - nhà phân tích crypto chuyên nghiệp đã bày tỏ những quan điểm cá nhân của mình đối với BTC, ông cho rằng xu hướng dài hạn vẫn là tăng đối với tiền ảo số 1 thế giới.

Brandt cho biết BTC đang nhắm thẳng đến target 100.000 USD/1 Bit.

Theo kinh nghiệm 45 năm giao dịch của tôi chưa bao giờ thấy thị trường nào đi ngang (sideway) như BTC. Bitcoin là một thị trường đặc biệt và duy nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ran NeuNer của kênh CNBC, Brandt cho biết vào đầu tháng 5 ông đã chuyển từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng dài hạn đối với BTC, khi đồng tiền điện tử này tăng từ 4.200 USD lên 6.200 USD chỉ trong vòng hơn một tháng.

“Lần cuối cùng mức trung bình di chuyển tăng lên là vào đầu năm 2015 khi đó giá BTC tăng từ 350 USD lên 19.900 USD vào cuối 2017. Đây được gọi là “quantum move”, và vì vậy chúng ta có thể tin tưởng vào một xu hướng tăng trong dài hạn”

Peter Brandt cũng cho rằng “tại thời điểm này BTC vẫn đang hoạt động tốt đúng theo xu hướng tăng giá của nó từ năm 2015 đến 2017.”
Quỳnh Hoa

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN