Giá Bitcoin hôm nay (18/5): Giá tiếp tục giảm mạnh, chờ kỳ tăng giá mới

(VietnamDaily) - Giá Bitcoin hôm nay (18/5) giảm từ 7.880 USD xuống còn 7.300 USD so với hôm qua. Với đà sụt giảm mạnh này, các nhà phân tích cho rằng chỉ hy vọng vào kỳ tăng giá mới.

Theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com, giá Bitcoin lúc hơn 12h ngày 18/5 theo giờ Việt Nam đứng ở ngưỡng hơn 7.300 USD, thấp hơn khoảng 6,8% so thời điểm cách đó 24 tiếng nhưng nhích một chút so với chính chỉ số này trong ngày hôm nay.

 Giá Bitcoin vẫn có dấu hiệu suy giảm ngày 18/5 (Nguồn: coinmarketcap.com)
Cú sụt này diễn ra sau 3 ngày giá Bitcoin giữ mốc 8.000 USD. Trước đó, giá đồng tiền ảo đầu tiên này lần lượt vượt các mốc 6.000 USD, 7.000 USD và 8.000 USD trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Không chỉ giá Bitcoin mà giá các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng đang giảm mạnh. Trong top 10 đồng lớn nhất, có 9 đồng giảm trong khoảng 8-16% vào lúc hơn 15h.

Trong vòng 24 tiếng, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu rớt hơn 8%, tương đương hơn 21 tỷ USD giá trị vốn hóa "bốc hơi", còn gần 231 tỷ USD.

"Cú giảm giá mạnh này có thể là kết quả của sự kết hợp giữa hoạt động chốt lời và giao dịch thuật toán", ông Jehan Chu, nhà đồng sáng lập của Kentic Capital, nhận xét. "Giá tiền ảo còn khả năng tiếp tục tăng, giảm mạnh như vậy cho tới khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia nhiều hơn vào thị trường".

Ở thời điểm đạt đỉnh 10 tháng ở mức trên 8.300 USD trong tuần này, giá Bitcoin đã tăng 120% so với thời điểm đầu năm.

Đợt tăng giá này của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung diễn ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, nhiên giới phân tích cho rằng còn quá sớm để xem Bitcoin là một "vịnh tránh bãi" đối với những nhà đầu tư muốn tránh khỏi biến động lớn trên thị trường chứng khoán.

Giới đầu tư nhìn chung vẫn thận trọng với tiền ảo, bởi còn đó ký ức về sự sụt giảm "kinh hoàng" của giá tài sản này trong năm 2018, sau khi giá Bitcoin lập đỉnh lịch sử gần 20.000 USD hồi cuối năm 2017.

Nhiều nhà đầu tư dòng chính tiếp tục giữ quan điểm hoài nghi tiền ảo, cho dù tin vào tương lai của chuỗi khối (blockchain), công nghệ hậu thuẫn tiền ảo. Mới đây, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett gọi Bitcoin là "công cụ cờ bạc".

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, nhà phân tích cấp cao của eToro - Mati Greenspan cho rằng Bitcoin đang đi vào chu kỳ tăng giá tiếp theo. Trả lời Bloomberg, nhà phân tích này nói: “Chúng tôi thấy chu kỳ tăng mới của Bitcoin đã đến. Bitcoin đã trải qua vài chu kỳ tăng giá và mức tăng này lên tới 2 đến 10 lần cũng với đó là những đợt giảm mạnh 80-90%”.
Thu Hương (T/h)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN