Giá vàng, USD ngày 23/5: Đồng USD lên đỉnh, giá vàng hồi phục nhẹ

 (VietnamDaily) - USD ở gần mức cao một tháng vào hôm thứ Tư sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang tháng trong khi giá vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.273 USD/ ounce.

USD ở gần mức cao một tháng vào hôm thứ Tư sau khi biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang tháng cho thấy các quan chức đồng ý rằng chính sách tiền tệ hiện tại có thể duy trì. Ngoài ra đồng USD cũng được hỗ trợ bởi lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ cao hơn sau khi Mỹ tạm thời giảm bớt các hạn chế đối với người khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei. Động thái này như một sự hối hận cho các thị trường đã bị xáo trộn bởi những lo ngại về cuộc chiến thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn bị khuất phục khi các nhà đầu tư nhận thấy sự tham gia ngày càng tăng của các công ty công nghệ vào cuộc chiến thương mại.

Vào lúc 6 giờ (VN), chỉ số USD, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đang ở mức 97,960, so với mức cao nhất của ngày thứ Ba là 97,953, mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 4. Chỉ số này đã tăng 2% từ đầu năm đến nay.

 Đồng USD đã giảm thấp hơn so với đồng Yên, với tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 110,38, rời khỏi mức cao nhất trong hai tuần là 110,67 đạt được trong phiên trước đó. Dữ liệu qua đêm cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp vào tháng Tư, làm nổi bật mối đe dọa đối với nền kinh tế lớn thứ ba thế giới từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc.

 Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1, với tỷ giá GBP/USD giảm 0,3% xuống 1.2664 sau khi nỗ lực cuối cùng của Thủ tướng Theresa May để giành được sự ủng hộ đối với thỏa thuận Brexit đã thất bại.

Sáng nay, giá vàng tại thị trường Việt Nam niêm yết như sau: Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,18 - 36,28 triệu đồng/lượng. Công tySJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,14 - 36,31 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.273 USD/ ounce, giá giao tháng 6 trên sàn Comex Neư York đứng mức 1.274 USD/ ounce. Gía vàng thế giới đứng mức thấp và chưa có dấu hiệu đi lên do đồng USD đứng ở mức cao nhất trong 3 tuần trở lại đây so với các đồng tiền chính.
 
Theo T.M / VOH Online

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN