Giá vàng hôm nay 12/7: Giá vàng gần đạt 40 triệu đồng/lượng và có thể tăng tiếp

(Vietnamdaily) - Vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.415 USD/ounce. Vàng trong nước quay trở lại mốc 40 triệu đồng/lượng.

Thị trường thế giới

Sáng 12/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.415 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.412 USD/ounce.

Giới đầu tư vẫn tin vào tín hiệu đảo chiều chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số lạm phát vừa được công bố cao hơn mức dự tính. 

Tại trường châu Á sau bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra manh mối cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất ngay trong tháng này, vàng chịu áp lực giảm trước áp lực chốt lời gia tăng sau khi mặt hàng kim loại này tăng vọt.

 Các báo cáo cho thấy 1 tàu chiến của Anh đã phải vào và giải cứu một tàu dầu của nước này bị nhiều tàu Iran quấy rối ở eo biển Hormuz. Những bất ổn địa chính trị cũng góp phần kéo giá vàng đi lên.

 Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0.8% trong phiên giao dịch ngày 10/7.

 Mỹ công bố chỉ số lạm phát trong tháng 6 cao hơn so với kỳ vọng của thị trường có thể khiến giá vàng giảm tốc.

 Theo Bộ Lao động Mỹ, sau khi tăng 0.1% trong tháng 5, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,1% trong tháng 6 (so với mức kỳ vọng đi ngang). Lạm phát trong vòng 1 năm tính đến tháng 6 ở mức 1.6%.

Song, theo nhiều nhà phân tích cho rằng, con số lạm phát nói trên vẫn ở mức thấp hơn mức mục tiêu 2% của Fed và chưa đủ để làm thay đổi kỳ vọng hiện tại của thị trường về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối tháng 7.

Thị trường trong nước