Giá vàng hôm nay 18/7: Giá vàng thế giới nhảy vọt, trong nước trụ vững 39 triệu

(Vietnamdaily) - Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.424,45 USD/ounce, tăng 13.25 USD, tương đương 0,9%. Vàng giao tháng 8, trên Comex tăng 12.10 USD, tương đương 0,9%, lên mức 1.423,30 USD/ounce. Vàng trong nước trụ quanh mốc 39 triệu đồng/lượng.
Gia vang hom nay 18/7: Gia vang the gioi nhay vot, trong nuoc tru vung 39 trieu
Thị trường thế giới
Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, được giao dịch ở mức 1.424,45 USD/ounce, tăng 13.25 USD, tương đương 0,9%, trên cơ sở 24 giờ.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex tăng 12.10 USD, tương đương 0,9%, lên mức 1.423,30  USD/ounce.

IMF cho biết đồng tiền của Hoa Kỳ được định giá quá cao từ 6% đến 12% dựa trên các nguyên tắc kinh tế ngắn hạn.
Chỉ số USD so với rổ sáu loại tiền tệ, giảm 0,2% thúc đẩy cả vàng thỏi và tương lai vàng, vốn là giao dịch trái ngược với đồng USD.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ được công bố vào đầu tháng đã xuất hiện để loại trừ việc cắt giảm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 30-31 tháng 7.

Nhưng nhận xét tuần trước của Powell đã cho thấy một số hy vọng về hành động nhanh chóng và quyết đoán từ sự trở lại của Fed.

Mặc dù vậy, sự sụt giảm lớn nhất của vàng trong tuần này xảy ra vào thứ 3 khi một báo cáo mạnh mẽ hơn dự kiến về doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho thấy Fed có thể không vội vàng giảm lãi suất.

Trong khi các thị trường hiện đang định giá tỷ lệ giảm lãi suất một phần tư ở mức 100% vào cuối tháng, Chủ tịch Fed tại San Francisco - Mary Daly chỉ ra quan điểm vào cuối ngày thứ 3 rằng bà vẫn không chắc chắn liệu đã đến lúc phải làm như vậy.

"Tại thời điểm này, tôi không nghiêng về hướng này hay hướng kia, nhưng tôi định hướng dựa vào việc xem xét dữ liệu, xem các mảnh được đưa ra, nhìn vào sự ưu tiên của bằng chứng về tâm trạng, hành vi và động lực và những cơn gió ngược"- Bà nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

Tuy nhiên, đồng nghiệp của Daly, Charles Evans - Giám đốc của Chicago Fed, lập luận rằng việc giảm một nửa điểm có thể được bảo đảm để ngân hàng trung ương đạt được mục tiêu lạm phát.

"Có một lập luận rằng nếu tôi nghĩ rằng cần 50 điểm cơ bản trước khi kết thúc năm để tăng lạm phát, thì điều gì đó ngay lập tức sẽ khiến điều đó xảy ra sớm hơn" -Ông phát biểu.

Chủ tịch Fed Dallas - Robert Kaplan, người đã phản đối việc cắt giảm, gần đây đã thay đổi lập trường, nói rằng giờ đây ông nghĩ rằng việc giảm là "chiến thuật" một phần tư có thể giải quyết các rủi ro mà các nhà đầu tư trái phiếu nhìn thấy, đã đẩy một số lợi suất dài hạn xuống dưới những người ngắn hạn.

Fed đang đưa ra nhưng manh mối rằng 34,9% có thể xảy ra cho việc cắt giảm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo.
Thị trường trong nước 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 38,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm nhẹ 20 nghìn đồng ở lược bán ra so với cuối phiên hôm trước.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 38,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch chiều mua-bán lên đến 300 nghìn đồng/lượng. Giữ nguyên mức giá so với hôm qua.
 Chốt phiên ngày 17/7 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước bớt 100-200 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.
Quỳnh Hoa

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN