Giá vàng hôm nay 20/7: Vàng đang bán ra ở mốc cao 40,5 triệu đồng/lượng

(Vietnamdaily) - Vàng giao tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex thanh toán ở mức 1.426,70 USD/ounce. Vàng trong nước vượt mức 40 triệu đồng/lượng.
Thị trường thế giới
Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ trước tháng 8 sẽ khiến vàng được hỗ trợ trong phạm vi 1.400 USD/ounce.
Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, được giao dịch ở mức 1.28,85 USD/ounce, giảm 1.45 USD, hoặc 0,1%, trong ngày.
Vàng giao tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, giảm 1.40 USD để thanh toán ở mức 1.426,70 USD/ounce.
Vàng thỏi và tương lai của vàng tăng khoảng 0,6% trong tuần mặc dù dữ liệu nhà ở của Mỹ yếu hơn dự kiến, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng USD đang được"định giá quá cao".
Trong một số tweet, Tổng thống Donald Trump đã lặp lại lời kêu gọi cắt g giảm lãi suất vào thứ 6 và cáo buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) dính vào một quá trình suy nghĩ sai lầm của người Hồi khi dự tính về khả năng cắt giảm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách 30-31/ 7 .
Mặc dù Chủ tịch Fed - Jerome Powell đã nhiều lần từ chối các đề nghị từ Trump, với lý do ngân hàng trung ương là độc lập và không cần thiết phải đối phó với áp lực chính trị ngắn hạn, thị trường tin chắc rằng sẽ cắt giảm ít nhất một phần tư và có 60% cơ hội tỷ lệ sẽ thấp hơn 50 điểm cơ bản sẽ diễn ra sau cuộc họp chính sách tháng 9, theo Công cụ giám sát tỷ lệ Fed của Investing.com.
Điều đó sẽ đặt tỷ lệ quỹ liên bang quan trọng ở mức 1,75% đến 2%.
Ngoài Fed, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã có lập trường ngày càng ôn hòa về chính sách tiền tệ vì lợi ích của vàng không mang lại lợi nhuận.
Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ có nhiều dấu hiệu nới lỏng hơn vào tuần tới, với tỷ lệ thị trường cho cắt giảm có khả năng vượt quá 50% vào thứ 6, trong khi các ngân hàng trung ương nhỏ hơn như Hàn Quốc hoặc Nam Phi đã hành động vào thứ 5.
Triển vọng lãi suất thấp hơn đã lan rộng trên thị trường thu nhập cố định dẫn đến lợi suất âm của trái phiếu trị giá 13 nghìn tỷ USD , làm tăng sức hấp dẫn của vàng.
John Reade - Chiến lược gia trưởng thị trường tại Hội đồng vàng thế giới, đã so sánh hiệu suất của vàng với lợi suất trái phiếu trong một loạt các tweet và nhắc nhở những người theo ông rằng, số 0 chỉ là một cấp độ, không phải là một sàn.
Theo một cuộc khảo sát do Hội đồng vàng thế giới và YouGov thực hiện, trong một t triển vọng về yếu tố tăng giá khác, việc tích trữ vàng của các ngân hàng trung ương dường như sẽ tiếp tục cho năm sau.
Theo cuộc thăm dò của các ngân hàng trung ương, 54% số người được hỏi mong muốn nắm giữ toàn cầu sẽ tăng trong 12 tháng tới trong bối cảnh lo ngại về sự rủi ro trong các tài sản dự trữ khác.